(BĐT) - Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, để bảo đảm giải ngân vốn đầu tư công, người đứng đầu các bộ, cơ quan trung ương và các địa phương chủ động rà soát, đánh giá khả năng phân bổ, tình hình thực hiện và giải ngân của từng dự án để kịp thời có phương án điều chuyển nội bộ vốn cho các dự án có nhu cầu, bảo đảm giải ngân hết số vốn được giao. Quá trình này cần bảo đảm chặt chẽ, đúng quy định, quy trình, không để phát sinh tiêu cực, lãng phí.
(BĐT) - UBND TP. Hà Nội đã ban hành thông báo về kết luận của Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh tại Hội nghị giao ban xây dựng cơ bản toàn Thành phố quý I/2023.
(BĐT) - UBND TP. Hải Phòng vừa đề xuất điều chỉnh kế hoạch vốn nước ngoài cho các dự án ODA trên địa bàn. Đề nghị này xuất phát từ việc 2 dự án ODA tại Hải Phòng gặp nhiều khó khăn, vướng mắc trong thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn, nguy cơ không thể thực hiện được kế hoạch vốn đã giao. Để đảm bảo hiệu quả đầu tư, Hải Phòng đề xuất điều chuyển vốn sang một dự án ODA khác có tiến độ giải ngân tốt.
(BĐT) - Để giải ngân 100% vốn đầu tư công kế hoạch năm 2021, UBND tỉnh Quảng Trị vừa có Chỉ thị yêu cầu lãnh đạo các sở, ngành, huyện, thành phố, thị xã và các chủ đầu tư đẩy mạnh thực hiện và giải ngân vốn.
(BĐT) - Hiện nay, có 9 bộ, cơ quan trung ương và 9 địa phương có văn bản đề nghị chuyển trả lại kế hoạch vốn để điều chỉnh cho các bộ, cơ quan trung ương và địa phương khác với tổng số vốn là 6.338 tỷ đồng (vốn trong nước là 342 tỷ đồng, vốn nước ngoài là 5.996 tỷ đồng).