#Liên minh châu Âu
Đan Mạch hiện đứng thứ 26 trong số 112 quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư tại Việt Nam. Ảnh: Minh Trang

Việt Nam - Đan Mạch thúc đẩy hợp tác đầu tư

(BĐT) - Phiên họp lần thứ 5 của Ủy ban Hợp tác liên Chính phủ Việt Nam - Đan Mạch vừa diễn ra tại Hà Nội dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Đan Mạch Kristian Jensen.
Đức, Pháp, Ý yêu cầu Anh nhanh chóng rời khỏi EU

Đức, Pháp, Ý yêu cầu Anh nhanh chóng rời khỏi EU

Các nhà lãnh đạo Đức, Pháp và Ý đã lên tiếng yêu cầu Anh không nên phí thời gian và nhanh chóng bắt đầu các thủ tục rời khỏi Liên minh Châu Âu (EU) sau khi có kết quả trưng cầu dân ý Brexit đồng thời cảnh báo việc lấp lửng kéo dài của Anh sẽ dẫn đến sự bế tắc.
Trung Quốc đổ tiền tạo “quyền lực mềm” tại châu Âu

Trung Quốc đổ tiền tạo “quyền lực mềm” tại châu Âu

Năm 2015, một khảo sát của Pew Global Research cho thấy, đa phần người dân tại các quốc gia lớn ở châu Âu tin rằng, Trung Quốc sẽ thay thế Mỹ trở thành siêu cường quốc với tầm ảnh hưởng toàn cầu, hoặc thực tế Trung Quốc đã làm được điều này.
Nhiều nước tố thép rẻ Trung Quốc bóp méo thị trường

Nhiều nước tố thép rẻ Trung Quốc bóp méo thị trường

Một nhóm gồm nhiều nước sản xuất thép vừa ra tuyên bố kêu gọi hành động khẩn cấp để xử lý tình trạng thừa thép. Thép Trung Quốc đang được bán với giá lỗ bị coi là nguyên nhân bóp méo các thị trường quốc tế.
Giá vàng trong nước rẻ hơn thế giới 100.000 đồng đến 170.000 đồng.

Giá vàng tăng vọt

Giới đầu tư tháo chạy khỏi các kênh rủi ro khác và đổ xô vào vàng trước mối lo bất ổn ở châu Âu, khiến giá tăng vọt và liên tiếp lập mức cao. 
Giá vàng trong nước đắt hơn thế giới tầm 50.000-110.000 đồng sáng nay.

Giá vàng bật tăng mạnh

Vàng đã tăng gần 16 USD mỗi ounce, tương đương 1,5% sau khi vượt ngưỡng kháng cự tâm lý 1.230 USD nhờ lực đẩy từ nhu cầu trú ẩn.