#ngành sản xuất
Sức khỏe ngành sản xuất tiếp tục cải thiện nhẹ

Sức khỏe ngành sản xuất tiếp tục cải thiện nhẹ

(BĐT) - Báo cáo Chỉ số Nhà quản trị mua hàng (PMI) của S&P Global ghi nhận điều kiện kinh doanh trong ngành sản xuất của Việt Nam tiếp tục cải thiện nhẹ vào tháng 9 trong bối cảnh số lượng đơn đặt hàng mới tăng trở lại. Sản lượng và hoạt động mua hàng cũng tăng, nhưng các công ty tiếp tục giảm số lượng nhân viên. Trong khi đó, áp lực lạm phát lớn hơn.

S&P Global: Bão Yagi gây ảnh hưởng nặng nề lên ngành sản xuất của Việt Nam trong tháng 9

S&P Global: Bão Yagi gây ảnh hưởng nặng nề lên ngành sản xuất của Việt Nam trong tháng 9

(BĐT) - Tại Báo cáo Chỉ số Nhà quản trị mua hàng (PMI) ngành sản xuất Việt Nam, S&P Global cho biết, bão Yagi gây ảnh hưởng nặng nề lên ngành sản xuất của Việt Nam trong tháng 9 với mưa lớn và lũ lụt dẫn đến đóng cửa hoạt động kinh doanh tạm thời và sự chậm trễ ở các dây truyền sản xuất và chuỗi cung ứng.
S&P Global: Tăng trưởng ngành sản xuất của Việt Nam vẫn cao trong tháng 8

S&P Global: Tăng trưởng ngành sản xuất của Việt Nam vẫn cao trong tháng 8

(BĐT) - Báo cáo của S&P Global cho biết, các nhà sản xuất Việt Nam tiếp tục có sản lượng và số lượng đơn đặt hàng mới tăng vào thời điểm giữa quý III. Mặc dù tăng trưởng của từng chỉ số này đã chậm lại so với mức gần kỷ lục của tháng 7, tốc độ tăng vẫn là mạnh và đã kéo theo mức tăng đáng kể nhất của hoạt động mua hàng trong hơn 2 năm. Tuy nhiên, điểm kém tích cực hơn là việc làm đã giảm lần đầu tiên trong 3 tháng. 

Kết nối đầu tư