Thanh tra Bộ LĐTB&XH vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính với 2 công ty hoạt động xuất khẩu lao động.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo đó, Công ty CP Hữu nghị Bắc Giang bị phạt 60 triệu đồng vì không trực tiếp tuyển chọn lao động, nộp không đầy đủ số tiền đóng góp của người lao động vào Quỹ Hỗ trợ việc làm ngoài nước.

Công ty CP Xuất khẩu lao động và Thương mại Bảo Việt bị phạt hành chính 102,5 triệu đồng vì không báo cáo định kỳ về hoạt động đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài; không kịp thời giải quyết tranh chấp giữa người lao động với chủ sử dụng lao động tại Angola (19 người lao động làm việc tại Angola bị chủ sử dụng lao động phạt tiền, chấm dứt hợp đồng lao động). Công ty cũng đóng không đủ tiền đóng góp của người lao động vào Quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước.

Trước đó, tháng 11/2015, công ty này cũng từng bị xử phạt hành chính và đình chỉ 3 tháng hoạt động đưa lao động đi làm giúp việc gia đình tại Arab Saudi.

Được biết từ đầu năm 2017 tới nay, Thanh tra Bộ LĐTB&XH đã ban hành 21 quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xuất khẩu lao động, với số tiền hơn 2,6 tỷ đồng. Thanh tra Bộ LĐTB&XH cũng kiến nghị lãnh đạo bộ thu hồi giấy phép hoạt động dịch vụ đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài của 5 công ty.

Theo VGP