(BĐT) - Ngày 3/4/2019, tại Toulouse (Pháp), Vietjet đón nhận tàu bay A321neo mang số hiệu VN-A600. Sự kiện diễn ra trang trọng trước sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn lãnh đạo cấp cao Quốc hội Việt Nam nhân chuyến thăm chính thức đến Pháp.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, các lãnh đạo cấp cao của Quốc hội Việt Nam và đại diện lãnh đạo của Vietjet, Airbus cắt băng khai trương tàu bay A321neo

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, các lãnh đạo cấp cao của Quốc hội Việt Nam và đại diện lãnh đạo của Vietjet, Airbus cắt băng khai trương tàu bay A321neo

Máy bay A321neo của Vietjet có thiết kế thông thoáng với 230 ghế da êm ái, sàn lót thảm cao cấp, 5 dãy ghế đầu được dành riêng để phục vụ khách hàng Skyboss. Nội thất máy bay được trang bị hệ thống ánh sáng độc đáo và hoa văn tinh tế giúp tạo cảm giác thoải mái, thoáng đãng trong toàn bộ khoang tàu.

Phát biểu tại lễ bàn giao tàu bay mới tại Pháp, ông Jean-Francois Laval, Phó Chủ tịch của Airbus tại khu vực châu Á, cho biết: “Chúng tôi rất hân hạnh là nhà cung cấp máy bay cho Vietjet - hãng hàng không thế hệ mới đang dẫn đầu trong khu vực. Tôi xin chúc mừng Vietjet với sự kiện nhận bàn giao tàu bay A321neo mới lần này. Tàu bay A321neo với tính linh hoạt và hiệu quả nhiên liệu tối ưu cùng chi phí vận hành thấp nhất so với các loại tàu cùng cỡ sẽ tạo ra nền tảng tăng trưởng lý tưởng cho Hãng. Airbus vinh dự là đối tác quan trọng của Vietjet và mong muốn được tiếp tục đồng hành với những tàu bay trong màu áo của Hãng trên bầu trời”.

A321neo được bàn giao lần này cũng là tàu bay mới thứ 60 mà Vietjet nhận trực tiếp từ Airbus, trong tổng số gần 80 tàu bay mà Hãng đang khai thác. Vietjet dự kiến khai thác tàu bay này ngay trong tháng 4/2019.

Sự kiện Chủ tịch Quốc hội thăm trực tiếp nhà máy sản xuất máy bay, tập đoàn sản xuất động cơ thể hiện sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo cấp cao đến sự phát triển của ngành hàng không và các vấn đề chuyển giao công nghệ, hợp tác chiến lược trong ngành công nghiệp hàng không.

Phát biểu về sự kiện đặc biệt này, Phó Tổng giám đốc Vietjet Đinh Việt Phương khẳng định: “Vietjet hiện khai thác dòng máy bay Airbus A320 mới với tuổi bình quân 2,82 năm, đội tàu bay trẻ nhất trên thế giới. Dòng tàu bay này đã góp phần vào kết quả khai thác ấn tượng của Hãng với độ tin cậy kỹ thuật đạt tới 99,64% trong những năm qua với chi phí vận hành ở nhóm thấp nhất trên thế giới. Việc bổ sung tàu bay A321neo ngày hôm nay một lần nữa khẳng định nỗ lực không ngừng của Vietjet để phát triển và hiện đại hoá đội bay của Hãng, tiếp tục đóng góp vào tăng trưởng của ngành du lịch và cả nền kinh tế, hơn hết là mang đến cho hành khách của Hãng những chuyến bay thoải mái, thân thiện và an toàn nhất.”