(BĐT) - Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Nhơn Trạch và Công ty Đấu giá hợp danh Trường Thịnh Group vừa thông báo bán đấu giá khoản nợ của Công ty TNHH MTV Ngô Ánh.
Vietinbank Nhơn Trạch bán đấu giá khoản nợ của doanh nghiệp phá sản

Khoản nợ bao gồm dư nợ gốc, lãi và phí (nếu có) phát sinh đến ngày 10/6/2021 là 108,146 tỷ đồng; trong đó, dư nợ gốc là 49,75 tỷ đồng, dư nợ lãi là 58,396 tỷ đồng.

Tài sản bảo đảm cho khoản nợ gồm: nhà xưởng và các công trình phụ tại ấp Tân Phong, xã Xuân Tân, thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai; tài sản được hình thành từ vốn vay là tài sản gắn liền với đất tại ấp Tân Phong; 10 quyền sử dụng đất đứng tên ông Ngô Ánh và bà Trần Thị Hôn; quyền sử dụng đất diện tích 4.555 m2 tại xã Hàng Gòn, thị xã Long Khánh;…

Thông báo bán đấu giá nêu rõ, một số tài sản bảo đảm cho khoản nợ đã hết thời hạn sử dụng đất nhưng chưa được gia hạn mới.

Được biết, khoản nợ nêu trên (có tài sản bảo đảm) được bán đấu giá với giá khởi điểm 70,185 tỷ đồng. Giá khởi điểm không bao gồm các chi phí liên quan đến việc chuyển nhượng quyền sở hữu/sử dụng tài sản, phí đăng ký và các chi phí khác (nếu có) khi thực hiện mua khoản nợ, các chi phí này do người trúng đấu giá chịu. Việc mua, bán khoản nợ không thuộc đối tượng chịu thuế GTGT.

Cuộc đấu giá dự kiến diễn ra ngày 5/7/2021 theo hình thức đấu giá trực tiếp bằng lời nói tại cuộc đấu giá.

Hiện, Công ty TNHH MTV Ngô Ánh đã có quyết định tuyên bố phá sản của Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai và tài sản bảo đảm đang trong quá trình cơ quan thi hành án xử lý theo thủ tục phá sản.

Được biết, Công ty TNHH MTV Ngô Ánh có địa chỉ tại ấp Tân Phong, xã Xuân Tân, thị xã Long khánh, Đồng Nai. Người đại diện pháp luật của doanh nghiệp là ông Ngô Ánh. Lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp là sản xuất sản phẩm từ gỗ, tre, nứa (trừ giường, tủ, bàn, ghế); cưa xẻ đóng bao bì pallete. Sản xuất ván bóc từ gỗ vườn, gỗ rừng trồng, mua bán các sản phẩm gỗ xuất khẩu.