(BĐT) - Chiều 18/5, đại diện Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã trao quà hỗ trợ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (huyện Thanh Trì, Hà Nội) phòng, chống dịch Covid-19 với số tiền là 5 tỷ đồng và 10.000 suất ăn. Đây là hoạt động thiết thực của Vietcombank thể hiện trách nhiệm chung tay cùng Chính phủ và cộng đồng ứng phó với dịch bệnh.
Ông Nguyễn Thanh Tùng - Phó Tổng giám đốc Vietcombank (thứ 4 từ phải sang) trao kinh phí hỗ trợ phòng chống Covid-19 cho đại diện Bệnh viện K cơ sở Tân Triều

Ông Nguyễn Thanh Tùng - Phó Tổng giám đốc Vietcombank (thứ 4 từ phải sang) trao kinh phí hỗ trợ phòng chống Covid-19 cho đại diện Bệnh viện K cơ sở Tân Triều

Ông Nguyễn Thanh Tùng - Phó Tổng giám đốc Vietcombank đã đại diện Ngân hàng trao số tiền 5 tỷ đồng cho đại diện Bệnh viện K cơ sở Tân Triều. Cũng trong dịp này, Công đoàn Trụ sở chính Vietcombank đã hỗ trợ 10.000 suất ăn tương ứng với 350 triệu đồng cho Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Ông Nguyễn Thanh Tùng cho biết, Ban lãnh đạo và hàng chục ngàn cán bộ Vietcombank mong muốn được gửi lời cảm ơn và chia sẻ những khó khăn, vất vả của đội ngũ y, bác sĩ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang phải thực hiện cách ly tại Bệnh viện. Vietcombank hy vọng sự đồng hành, tiếp sức này sẽ góp phần giúp lực lượng tuyến đầu yên tâm thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Thay mặt Ban lãnh đạo và toàn thể y, bác sĩ của Bệnh viện, TS.BS Nguyễn Tiến Quang - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Bệnh viện K cơ sở Tân Triều cảm ơn tình cảm và sự hỗ trợ của Vietcombank dành cho Bệnh viện, đặc biệt trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đồng thời thể hiện quyết tâm đạt kết quả cao nhất trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Bệnh viện K quyết định phong toả tạm thời cả 3 cơ sở của Bệnh viện để phòng dịch Covid-19 từ sáng 7/5 khi phát hiện cùng lúc hơn 10 ca bệnh Covid-19. Tính đến cuối giờ chiều 18/5, tại 3 cơ sở của Bệnh viện K đang cách ly y tế gần 3.000 người gồm cán bộ y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, trong đó riêng cơ sở 3 Tân Triều có 2.400 người. Đây là cơ sở y tế có số lượng người phải cách ly lớn nhất từ trước đến nay tại nước ta.

Trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, hình ảnh những người thầy thuốc tận tâm, tận lực ngày đêm túc trực vừa hết lòng cứu chữa bệnh nhân vừa làm công tác trấn an tâm lý, động viên, chăm sóc bệnh nhân để ngăn ngừa nguy cơ lây lan dịch Covid-19 đã làm lay động hàng triệu con tim Việt Nam. Với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, sự đồng lòng của các ban ngành, đoàn thể và toàn dân, kỳ vọng những giải pháp phòng chống dịch bệnh đã và đang được tích cực triển khai trên cả nước sẽ nhanh chóng đạt được kết quả khả quan hơn nữa, giúp Việt Nam sớm chiến thắng đại dịch.