Quán quân World Cup cử tạ người khuyết tật 2016 Lê Văn Công vừa quyết định bán đấu giá tấm HCV danh giá để lấy tiền tặng cho nữ sinh hàng xóm đang mắc ung thư gan.

Sáng ngày 21/10, VĐV Lê Văn Công đã đăng tải trên trang Facebook cá nhân dòng trạng thái: “Tôi đã suy nghĩ và hôm nay quyết định bán đấu giá HCV World Cup 2016. Đó là tấm huy chương từ sự nỗ lực của thầy trò qua nhiều năm tháng, nó là một phần cơ thể khiếm khuyết của tôi”.

VĐV Lê Văn Công bán đấu giá HCV World Cup giúp hàng xóm chữa bệnh ảnh 1

Nội dung VĐV Lê Văn Công chia sẻ về việc bán HCV World Cup để giúp nữ sinh hàng xóm trị bệnh ung thư gan.

Cũng theo nội dung chia sẻ, toàn bộ số tiền bán đấu giá anh sẽ dành tặng cho nữ sinh Đoàn Thị Hương (hàng xóm của VĐV Lê Văn Công). Em Hương mắc bệnh ung thư gan, hoàn cảnh gia đình khó khăn không có tiền chạy chữa. VĐV Lê Văn Công mong rằng tấm HCV của mình sẽ đến với chủ nhân mới, và số tiền đấu giá sẽ mang lại dù một chút hy vọng cho sự sống của em Hương.

Trao đổi qua điện thoại với PV, VĐV Lê Văn Công xác nhận thông tin trên là chính xác và bắt đầu đấu giá từ hôm nay (21/10) cho đến hết ngày 31/10/2019.

Về việc chọn tấm HCV World Cup để bán đấu giá trong số rất nhiều HCV danh giá đang sở hữu, anh Văn Công cho hay, đây là thành tích mà anh giành được bằng tất cả nghị lực sau hơn một tuần nằm liệt giường vì sốt siêu vi.

Bà Vũ Thị Lài - mẹ em Bích Hương, chia sẻ bà rất cảm kích khi biết tin anh Công bán đấu giá chiếc HCV quý giá để giúp con bà chữa bệnh.

"Tôi hy vọng con gái cũng có được ý chí phi thường giống như anh Lê Văn Công, chiến đấu với bệnh tật, vượt qua cơn hiểm nghèo này", bà Lài xúc động nói.

VĐV Lê Văn Công bán đấu giá HCV World Cup giúp hàng xóm chữa bệnh ảnh 2

VĐV Lê Văn Công.

Anh Lê Văn Công sinh năm 1984, quê Hà Tĩnh, là con thứ 2 trong gia đình có 5 anh em. Sinh ra đã phải chịu thiệt thòi so với người thường khi bị teo chân, lớn lên gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, nhưng chưa lúc nào ý chí vươn lên nguội lạnh trong Công.

Ngày 9/9/2016, tại Brazil, anh Lê Văn Công mở trang sử mới cho thể thao Việt Nam khi là VĐV người khuyết tật đầu tiên giành HCV Paralympic. Cùng năm, anh đoạt HCV World Cup tổ chức tại Malaysia. Ngoài ra, VĐV Lê Văn Công còn sở hữu nhiều HCV thế giới, châu Á và Đông Nam Á.

Với thành tích sáng chói, Lê Văn Công được ví như người hùng của thể thao Việt Nam, đồng thời là tấm gương về nghị lực, ý chí vượt lên mọi giới hạn.

Theo Dân trí