Trước cuộc họp chính sách của Fed, đồng đôla và lợi tức trái phiếu Mỹ đi lên đã kéo giá vàng trượt 1% mỗi ounce.
Vàng tiếp tục giảm giá. Ảnh:Telegraph.

Vàng tiếp tục giảm giá. Ảnh:Telegraph.

Chốt phiên Mỹ hôm qua, mỗi ounce vàng giao ngay giảm hơn 1% xuống 1.305,46 USD. Sang đầu phiên châu Á, giá có phần quay đầu tăng nhưng mức phục hồi chưa đáng kể. Lúc 7h (giờ Hà Nội), giá vàng nhích lên 1.308,7 USD. Vàng giao tháng 12 cũng giảm gần 1,1% (mất hơn 14,4 USD) trong phiên hôm qua khi còn 1.310,8 USD.

Mức giá này nếu quy đổi theo tỷ giá ngân hàng tương đương 35,9 triệu đồng (chưa kể thuế, phí gia công), tức vẫn rẻ hơn giá đóng cửa cuối ngày hôm qua của các doanh nghiệp vàng miếng SJC khoảng 800.000 đồng.

Giá vàng giảm ngay trước thềm phiên làm việc của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Trước cuôc họp này, đồng đôla phục hồi lên mức cao nhất trong 8 tuần so với đồng yen. Nhiều nhà đầu tư đặt cược vào khả năng Fed sẽ tăng lãi suất ngay trong tháng 12. Bên cạnh đó, lợi tức trái phiếu Mỹ cũng cao hơn trước. Trên thị trường chứng khoán, một vài chỉ số cũng tăng lên mức cao.

Giá vàng trong tuần trước từng vượt lên mức 1.357,54 USD - cao nhất 13 tháng nhờ những căng thẳng chính trị do Triều Tiên thử hạt nhân. Thứ Sáu tuần trước, những dữ liệu của Mỹ cho thấy các quỹ đầu tư và giới đầu cơ đang có dấu hiệu gia tăng trạng thái nắm giữ vàng trong 9 tuần liên tục.

Tập đoàn vàng Kinross mới đây đã chi hơn một tỷ đôla Mỹ để khai thác thêm hai mỏ vàng, trong số này có mỏ Tasiast ở Tây Phi.

Theo VnExpress