Trong khi giá quốc tế tăng vọt đêm qua thì thị trường trong nước mở cửa sáng nay lại không hề đổi giá, vẫn quanh 33,2 triệu đồng một lượng và một lần nữa thấp hơn so với thế giới.
Giá vàng SJC đi ngang khi mở cửa sáng 8/4.

Giá vàng SJC đi ngang khi mở cửa sáng 8/4.

Mở cửa lúc 8h20, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng miếng SJC ở 33,18 – 33,25 triệu đồng, giá không đổi so với cuối ngày hôm qua. Giá mua bán sỉ thấp hơn lẻ 10.000 đồng.

Tương tự, tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), giá vàng SJC cũng được niêm yết quanh mức này.

Như vậy, giá trong nước tiếp tục không liên thông với thế giới. Trên thị trường quốc tế, giá tăng vọt do giới đầu tư tháo chạy khỏi các kênh rủi ro khác và đổ xô vào vàng trước mối lo bất ổn ở châu Âu, khiến giá nhảy mạnh và liên tiếp lập mức cao.

Từ mức quanh 1.225 USD, giá nhanh chóng vọt qua mốc 1.230 USD, rồi 1.235 USD, sau đó chinh phục tiếp mốc 1.240 USD khá dễ dàng. Đến phiên châu Á sáng nay, mỗi ounce vàng giảm nhẹ và lúc 8h45 (giờ Hà Nội) đã lùi về 1.236,8 USD. Quy đổi tiền Việt, mỗi lượng vàng quốc tế khoảng 33,3 triệu đồng. Do đó, một lần nữa giá vàng trong nước lại rẻ hơn thế giới khoảng 100.000 đồng.

Từ đầu tuần, giá vàng trong nước không có nhiều biến động, điều này càng khiến các nhà đầu tư hờ hững với thị trường. Lực mua bán yếu. Việc thị trường vẫn loay hoay với những mức giá quen thuộc khiến các giao dịch phát sinh khá nhạt nhoà.

"Có thể nhận thấy sự lấp lánh của quý kim vàng trong mắt nhà đầu tư không còn hấp dẫn như trước, điều này thể hiện rõ qua vài phiên trầm lắng gần đây. Đa số các nhà đầu tư đều thăm dò để phân tích, từ đó tìm kiếm cơ hội thích hợp và vẫn chờ một mức giá tốt hơn nhằm mong có cơ hội sinh lời cao hơn", nhóm phân tích của DOJI nhận định.

Trên thị trường ngoại hối, tỷ giá trung tâm ngày 8/4 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở 21.846 đồng, thấp hơn 6 đồng so với hôm qua. Trong khi đó, tại các ngân hàng thương mại, tỷ giá giao dịch của USD/VND hầu như không đổi. Tại Vietcombank, một đôla đổi được 22.250 - 22.320 đồng (mua bán).

Theo VnExpress