• Văn hóa - bộ "gene" tạo nên hệ giá trị doanh nghiệp

  25/11/2021 14:00

  (BĐT) - Tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng ngày 24/11, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết, để tiếp tục xây dựng, giữ gìn, chấn hưng và phát triển nền văn hoá của dân tộc, một trong những nhiệm vụ trọng tâm là xây dựng con người Việt Nam trong thời kỳ phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.
 • Vũ điệu Xuân trên cao nguyên đá Đồng Văn

  13/02/2016 10:00

  (BĐT) - Sắc đào nở rộ trên những cung đường từ cổng trời Quản Bạ huyền ảo đến đỉnh Lũng Cú hùng vĩ báo hiệu mùa xuân đã về trên miền đất đá. Một vùng biên ải hoang sơ, tinh khiết như nắng ban mai nơi ngút ngàn cực Bắc của Tổ quốc đang được dệt lên bởi muôn vàn sắc hoa và  những tiếng khèn dìu dặt, réo rắt từ đâu đó ùa đến giăng mắc không gian, rồi hắt lên mãi tận đỉnh trời.
 • Men say xứ Mường

  09/02/2016 10:00

  (BĐT) - Vùng đất Mường Vang, nơi chứa đựng những trầm tích văn hóa đặc sắc, nơi đã sản sinh ra truyền thuyết nổi tiếng “Đẻ đất, đẻ nước’’ cùng lời hẹn của người cán bộ văn hóa già và hương rượu cần ngọt nồng cứ mờ tỏ trong tâm thức tôi…
 • Trong thoảng hương trầm…

  09/02/2016 07:00

  (BĐT) - Đầu mỗi năm mới, đồng bào Mông thôn Seo Khái Hóa xã Sán Chải, huyện Si Ma Cai lại rộn rã vào mùa làm hương Tết. Hương ở đây được chế theo bí quyết riêng, thơm nhẹ và dịu, cháy lâu. 
 • 5 định hướng phát triển công nghiệp văn hóa

  06/01/2016 14:00

  (BĐT) - Du lịch văn hóa; Điện ảnh; Nghệ thuật biểu diễn; Quảng cáo; Thời trang; Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm là những định hướng tập trung phát triển được đưa ra trong Đề cương “Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030” vừa được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du Lịch (VHTT&DL) phê duyệt tại Quyết định số 4509/QĐ-BVHTTDL.

chuyên đề

Kết nối đầu tư