(BĐT) - Theo thông tin từ Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ, CEO Amazon Jeff Bezos đã đăng ký bán ra 1 triệu cổ phiếu của công ty, có trị giá hơn 3,1 tỷ USD.
Tỷ phú Jeff Bezos bán hơn 3,1 tỷ USD cổ phiếu Amazon

Trước đó, đầu năm nay, ông Bezos cũng đã bán ra 4,1 tỷ USD cổ phiếu Amzon. Tuy nhiên, khoản bán ra này chẳng thấm tháp gì so với số lượng cổ phần ông còn sở hữu tại gã khổng lồ ngành thương mại điện tử. Hiện tại, ông Bezos vẫn sở hữu hơn 54 triệu cổ phiếu Amazon với khối tài sản giá trị 189,8 tỷ USD, theo số liệu của Bloomberg. Tài sản của ông đã tăng 74,9 tỷ USD trong năm nay khi cổ phiếu Amazon tăng tới 73%.

Khối tài sản khổng lồ của tỷ phú Jeff Bezos và các ông lớn khác trong lĩnh vực công nghệ đã đẩy nhóm này tới việc bị tăng cường các đợt soát xét.

Một tuần trước, ông Bezos đã tham gia phiên điều trần trước Tiểu ban chống độc quyền của Hạ viện Mỹ cùng với lãnh đạo của ba đại gia công nghệ khác của nước Mỹ, bao gồm: CEO Facebook Mark Zuckerberg, CEO Apple Tim Cook và CEO Alphabet Sundar Pichai. Điều đó cũng nhấn mạnh sự bất bình đẳng thu nhập ngày càng mở rộng của nền kinh tế Mỹ vốn đang bước vào thời kì suy thoái tồi tệ nhất kể từ cuộc Đại Suy thoái.

Trong năm 2020, nhiều người giàu nhất thế giới đã trở nên giàu có hơn, tuy nhiên, ông Bezos đang vượt xa so với nhóm còn lại. Ông giàu hơn 70 tỷ USD so với người giàu thứ 2 thế giới - nhà đồng sáng lập Microsoft Corp Bill Gates.