Giá đôla Mỹ trong ngân hàng chiều nay giảm 20 đồng so với buổi sáng và xuống mức thấp nhất một tháng rưỡi qua, trong khi giá thu mua ngoài thị trường tự do cũng về sát 22.800 đồng.
Giá USD sụt giảm mạnh. Ảnh:PV

Giá USD sụt giảm mạnh. Ảnh:PV

Tỷ giá trung tâm của VND với USD ngày 29/3 là 22.260 đồng, cao hơn ngày hôm qua 7 đồng (22.253 đồng), nhưng giá USD ngoài thị trường tự do lẫn ngân hàng đều quay đầu sụt giảm mạnh chiều nay.

Lúc 16h20, mỗi đôla Mỹ mua vào được Vietcombank niêm yết ở 22.715 đồng, còn bán ra 22.785 đồng. Như vậy, so với đầu ngày, mức giá hiện thấp hơn 20 đồng ở cả hai chiều.

Các ngân hàng khác như VietinBank, BIDV... hiện mua bán USD ở mức 22.720-22.790 đồng, giảm 150 đồng.

Như vậy, tỷ giá của các ngân hàng sau khi giảm nhiều phiên liên tiếp hiện đang ở mức thấp nhất ba tuần, và nếu so với đỉnh cao hai ngày trước, mỗi USD hiện thấp hơn 155 đồng.

Cùng với sự đi xuống của giá USD trong ngân hàng, thị trường tự do cũng hạ nhiệt. Lúc 16h20, các điểm thu đổi gần chợ Bến Thành, quận 1 (TP HCM) chào giá thu mua chỉ còn 22.760 đồng mỗi đôla, còn bán ra thì xuống 22.810 đồng, giảm khoảng 100 đồng so với đỉnh cao cách đây một tháng.

Phó tổng giám đốc một ngân hàng cổ phần phía Nam cho rằng, diễn biến tỷ giá phụ thuộc rất nhiều vào cung cầu trên thị trường. Theo ông, ngày hôm nay lực cầu thấp nên giá giảm nhanh.

Ngoài ra, ông cho rằng, tỷ giá giảm thời gian gần đây còn do tác động tâm lý đến từ thị trường quốc tế. Đồng USD vẫn tiếp tục duy trì giá ở mức thấp trên thị trường thế giới, sau khi giảm mạnh liên tục trong các phiên giao dịch vừa qua.

Đồng bạc xanh đã giảm mạnh sau khi chính quyền Tổng thống Mỹ - ông Donal Trump gặp phải vấn đề trong việc xóa sổ chương trình Obamacare và dự luật y tế của ông Trump bị rút khiến nhà đầu tư nghi ngờ các cam kết về kinh tế của ông. Sự thất bại của dự luật y tế làm gia tăng thêm những nghi ngờ về khả năng của chính quyền Trump trong thúc đẩy tăng trưởng kinh tế như hứa hẹn. Chốt phiên giao dịch 28/3, giá đồng đôla Mỹ tiếp tục lao dốc so với euro, yên Nhật và các đồng tiền khác. 

Theo VnExpress