Tổng thống Donald Trump "cực kỳ tự tin" Bộ Tư pháp Mỹ sẽ tìm ra bằng chứng củng cố cáo buộc người tiền nhiệm Barack Obama nghe lén ông.
Người phát ngôn Nhà Trắng Sean Spicer. Ảnh:Reuters.

Người phát ngôn Nhà Trắng Sean Spicer. Ảnh:Reuters.

Người phát ngôn Nhà Trắng Sean Spicer ngày 14/3 cho biết Tổng thống Donald Trump tin ông sẽ "được chứng minh" khi Bộ Tư pháp cung cấp bằng chứng người tiền nhiệm Barack Obama nghe lén ông tại Tháp Trump.

"Tôi nghĩ ông ấy cực kỳ tự tin", Washington Post dẫn lời ông Spicer nói khi được hỏi Bộ Tư pháp liệu có trình bằng chứng lên Ủy ban Tình báo Hạ viện không. "Bộ Tư pháp có báo cáo của họ. Tổng thống cảm thấy cực kỳ tự tin rằng báo cáo sẽ chứng minh" cho ông ấy.

Nhà Trắng đề nghị Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ điều tra cáo buộc ông Obama nghe lén. Cơ quan này kéo dài hạn chót đến ngày 20/3 để Nhà Trắng cung cấp bằng chứng củng cố cáo buộc.

Tổng thống Donald Trump ngày 4/3 viết trên Twitter cá nhân rằng "Obama 'nghe lén' ở Tháp Trump" và cáo buộc ông là "người xấu". Spicer ngày 13/3 đính chính Trump muốn nhắc đến chính quyền Obama, không ám chỉ đích thân cựu tổng thống Mỹ có liên quan.

Kellyanne Conway, Trợ lý tổng thống Mỹ, ngày 13/3 cho biết bà không có bằng chứng củng cố cáo buộc của ông Trump. Thượng nghị sĩ John McCain đề nghị Tổng thống Trump nếu không chứng minh được thì nên rút lại cáo buộc. 

Theo VnExpress