Triều Tiên hôm nay 2/3 tuyên bố sẽ đáp trả quân sự “mạnh mẽ nhất” nhằm vào Hàn Quốc và Mỹ trong bối cảnh quân đội hai nước này tập trận chung.
(Ảnh minh họa: AFP)

(Ảnh minh họa: AFP)

Binh sĩ Hàn Quốc và Mỹ ngày 1/3 đã bắt đầu cuộc tập trận chung thường niên kéo dài 2 tháng trong bối cảnh Triều Tiên hồi tháng trước tuyên bố phóng thành công tên lửa đạn đạo có khả năng mang đầu đạn hạt nhân.

Phản ứng trước cuộc tập trận này, hãng thông tấn KCNA dẫn tuyên bố của quân đội Triều Tiên cảnh báo: “Quân đội của chúng tôi sẽ ngăn chặn họ bằng các biện pháp đáp trả mạnh mẽ nhất mà chúng tôi từng tuyên bố”.

Tuyên bố nhấn mạnh, quân đội Triều Tiên sẵn sàng có biện pháp đáp trả “không thương tiếc” dù chỉ một viên đạn của quân đội Mỹ và Hàn Quốc rơi vào vùng biển do Triều Tiên kiểm soát.

Bình luận cũng nói thêm rằng, chương trình phát triển hạt nhân của Triều Tiên là nhằm ngăn chặn điều mà Bình Nhưỡng gọi là chính sách thù địch của Mỹ.

Các cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn luôn gây ra những căng thẳng quân sự giữa hai miền Triều Tiên, nơi về lý thuyết vẫn đang trong tình trạng chiến tranh vì chưa có hiệp định hòa bình. Hôm 12/2 vừa qua, Triều Tiên đã phóng thử tên lửa đạn đạo tầm trung có khả năng mang đầu đạn hạt nhân. Tên lửa này được cho là đã bay cao tới 500km và qua một chặng đường dài 550km.

Theo Dân trí