Triều Tiên cho rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump khiến căng thẳng gia tăng và Bình Nhưỡng sẽ không "khoanh tay đứng nhìn" nếu Washington tấn công phủ đầu.
Triều Tiên không khoanh tay đứng nhìn nếu Mỹ tấn công ảnh 1

Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Han Song-ryol. Ảnh:AP.

Bán đảo Triều Tiên đang trong "vòng luẩn quẩn" và Bình Nhưỡng sẽ không "khoanh tay đứng nhìn" trước đòn tấn công phủ đầu từ Mỹ, Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Han Song-ryol hôm nay cho biết trong cuộc phỏng vấn độc quyền với AP.

Thứ trưởng Han nói Tổng thống Mỹ Donald Trump đã làm căng thẳng gia tăng và "gây rắc rối" bằng những tuyên bố "gây hấn" đăng trên Twitter cá nhân.

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đang gia tăng. Mỹ gần đây điều một nhóm tác chiến tàu sân bay đến gần bán đảo và có cuộc tập trận chung thường niên lớn nhất với Hàn Quốc. Trong khi đó, Bình Nhưỡng được cho là có thể thử hạt nhân bất cứ lúc nào.

Tổng thống Trump ngày 11/4 viết trên Twitter cá nhân rằng Triều Tiên "muốn gây sự" và cảnh báo nếu Trung Quốc không giúp kiềm chế tham vọng hạt nhân của Bình Nhưỡng, Washington sẽ tự làm.

Triều Tiên chuẩn bị kỷ niệm 105 năm ngày sinh nhà lập quốc Kim Nhật Thành vào ngày mai, 15/4. Nhiều chuyên gia dự đoán Bình Nhưỡng sẽ thử hạt nhân lần 6 hoặc phóng tên lửa nhân dịp này.

Theo VnExpress