Triều Tiên hôm nay tuyên bố đã thử thành công tên lửa đạn đạo tầm trung Pukguksong-2 đất đối đất loại mới, đồng thời công bố những hình ảnh chụp trái đất do camera gắn trên tên lửa này ghi lại.
Ảnh chụp trái đất được cho là truyền từ camera gắn trên tên lửa Triều Tiên phóng đi ngày 21/5. (Ảnh: Yonhap)

Ảnh chụp trái đất được cho là truyền từ camera gắn trên tên lửa Triều Tiên phóng đi ngày 21/5. (Ảnh: Yonhap)

Những hình ảnh này được hãng thông tấn Triều Tiên Rodong Sinmun đăng tải không lâu sau vụ phóng thử tên lửa vào cuối giờ chiều qua của nước này.

Bình luận về những hình ảnh này, hãng thông tấn Triều Tiên KCNA cho biết: “Quan sát những hình ảnh Trái đất được camera gắn trên tên lửa truyền về mặt đất, lãnh đạo tối cao Kim Jong-un nói rằng thật tuyệt vời được chiêm ngưỡng hình ảnh trái đất từ chính tên lửa Triều Tiên phóng đi, toàn cảnh thế giới trông thật đẹp”.

Triều Tiên công bố ảnh chụp trái đất từ camera gắn trên tên lửa ảnh 1

Vụ thử tên lửa chiều 21/5 là vụ thử thứ hai của Triều Tiên trong vòng một tuần qua. (Ảnh: Rodong Sinmun)

Theo  KCNA, Pukguksong-2 là vũ khí chiến lược với tỷ lệ đánh trúng mục tiêu rất cao và đã được nhà lãnh đạo Kim Jong-un phê chuẩn để đưa vào tác chiến.

Trước đó, quân đội Hàn Quốc nói rằng, tên lửa của Triều Tiên được phóng đi từ khu vực Pukchang ở tỉnh South Pyongan và đã bay được chặng đường khoảng 560km trước khi rơi xuống vùng biển phía đông Triều Tiên.

Triều Tiên công bố ảnh chụp trái đất từ camera gắn trên tên lửa ảnh 2

Nhà lãnh đạo Triều Tiên được cho là đã trực tiếp quan sát vụ thử tên lửa chiều 21/5. (Ảnh: Rodong Sinmun)

Theo Dân trí