(BĐT) - Sáng ngày 5/10/2020, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Nguyễn Chí Dũng đã trao Quyết định số 1489/QĐ-TTg về việc bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ KH&ĐT đối với ông Trần Duy Đông - Vụ trưởng Vụ Kinh tế địa phương và lãnh thổ thuộc Bộ.
Trao quyết định bổ nhiệm tân Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Trần Duy Đông ảnh 1

Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trao Quyết định số 1489/QĐ-TTg về việc bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ KH&ĐT đối với ông Trần Duy Đông. Ảnh: Lê Tiên

Phát biểu tại Lễ công bố quyết định bổ nhiệm, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng khẳng định, đây là niềm vinh dự, tự hào của Bộ KH&ĐT cũng như của cá nhân Thứ trưởng Trần Duy Đông. Thời gian qua, Bộ KH&ĐT đã bổ nhiệm tại chỗ nhiều lãnh đạo cấp vụ vào các vị trí lãnh đạo chủ chốt của Bộ. Đây là minh chứng cho việc Bộ KH&ĐT có sự phát triển tốt, được Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban chấp hành Trung ương Đảng ủng hộ và đánh giá cao, là kết quả của chủ trương, chính sách của Ban Cán sự, lãnh đạo Bộ trong việc đào tạo cán bộ đáp ứng yêu cầu trong mọi hoàn cảnh, tình hình mới của đất nước.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho biết, Thứ trưởng Trần Duy Đông là cán bộ trẻ nhất trong các lãnh đạo cấp bộ hiện nay. “Đồng chí Đông được đào tạo bài bản, kinh qua nhiều đơn vị, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, chứng minh được năng lực, phẩm chất, khả năng quy tụ, đoàn kết, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của Bộ KH&ĐT”, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh.

Trao quyết định bổ nhiệm tân Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Trần Duy Đông ảnh 2

Lãnh đạo Bộ KH&ĐT đương nhiệm chúc mừng Tân Thứ trưởng Trần Duy Đông. Ảnh: Lê Tiên

Phát biểu tại Lễ công bố quyết định, tân Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Trần Duy Đông cho biết, ông rất xúc động và vui mừng được đón nhận Quyết định của Thủ tướng. Thứ trưởng Trần Duy Đông gửi lời cảm ơn tới các cơ quan Đảng, tới Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, các lãnh đạo bộ đương nhiệm, lãnh đạo Bộ qua các thời kỳ cũng như cán bộ, chuyên viên các vụ, đặc biệt là những nơi mà ông từng công tác đã luôn ủng hộ cho Bộ KH&ĐT cũng như cá nhân ông. “Tôi nhận thức sâu sắc đây là niềm vinh dự lớn lao đối với tôi nhưng cũng là trách nhiệm hết sức nặng nề, đòi hỏi tôi phải tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao trên cương vị mới, đáp ứng kỳ vọng, sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước, của Ban cán sự Đảng và cá nhân Bộ trưởng”, Thứ trưởng Trần Duy Đông cho biết.

Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Trần Duy Đông sinh ngày 12/4/1979, quê quán tại huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa. Ông có bằng Thạc sỹ Chính sách công tại Nhật Bản, cử nhân kinh tế đầu tư và cử nhân tiếng Anh. Ông Trần Duy Đông công tác tại Bộ KH&ĐT năm 2002 với vị trí chuyên viên, Vụ Quản lý Khu công nghiệp - Khu chế xuất (nay là Vụ Quản lý các Khu kinh tế). Năm 2014, ông Trần Duy Đông được bổ nhiệm làm Vụ trưởng Vụ Quản lý các Khu kinh tế. Từ tháng 11/2018, ông được bổ nhiệm làm Vụ trưởng Vụ Kinh tế địa phương và Lãnh thổ.

Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Cơ quan Bộ KH&ĐT lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025, ông Trần Duy Đông được bầu làm Phó bí thư Đảng ủy. Ngày 2/10/2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký quyết định bổ nhiệm ông Trần Duy Đông giữ chức Thứ trưởng Bộ KH&ĐT.