Phà Cát Lái được gỡ lệnh dừng hoạt động, để đảm bảo nhu cầu vận chuyển hàng hóa và đi lại của công nhân đến các cơ sở sản xuất, tối 1/4.
Phà Cát Lái vẫn hoạt động trong 15 ngày cách ly toàn xã hội.

Phà Cát Lái vẫn hoạt động trong 15 ngày cách ly toàn xã hội.

Quyết định của Sở Giao thông Vận tải được đưa ra sau vài giờ thông báo "dừng hoạt động phà Cát Lái từ 22h ngày 1/4 đến 15/4" để đảm bảo quy định phòng chống Covid-19.

Tương tự, phà Bình Khánh (huyện Cần Giờ) vẫn hoạt động để đảm bảo nhu cầu đi lại thiết yếu cho người dân huyện đảo cũng như phục vụ xe vận chuyển người cách ly đến các khu cách ly tập trung. Hành khách phải đeo khẩu trang, giữ đúng khoảng cách tối thiểu 2 mét; phà không chở quá 50% sức chứa.

Tuyến đò từ Cần Giờ - Cù Lao Phú Lợi, xã Thạnh An và tuyến Cù Lao Phú Lợi - Thiềng Liềng vẫn hoạt động bình thường. Thanh tra Sở Giao thông Vận tải sẽ xử lý các trường hợp vi phạm quy định phòng chống lây lan dịch bệnh.

Trước đó, toàn bộ ôtô khách tuyến cố định, taxi, xe buýt, xe du lịch, xe hợp đồng ứng dụng công nghệ và gần 3.000 xe buýt tại TP HCM ngừng hoạt động.

Hiện, Việt Nam ghi nhận 212 bệnh nhân Covid-19, trong đó 60 người đã khỏi bao gồm 2 người ở Ninh Thuận ra viện sáng 1/4. Riêng TP HCM có 50 trường hợp nhiễm nCoV, trong đó một số ca Bộ Y tế chưa công bố.

Theo Vnexpress