Theo quy định, hành khách nhập cảnh vào Việt Nam chỉ được mang theo 20 điều xì gà nhưng nam hành khách để trong valy tới 2.487 điếu xì gà có nguồn gốc từ Cu Ba.
Các hộp xì gà còn nguyên seal của nhà sản xuất

Các hộp xì gà còn nguyên seal của nhà sản xuất

Ngày 20/11, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (Cục Hải quan TPHCM) phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra 3 valy hành lý thất lạc của nam hành khách N.D.H. (quốc tịch Việt Nam) được vận chuyển trên chuyến bay VN604 từ Bangkok về TPHCM có dấu hiệu vi phạm pháp luật hải quan.

Qua kiểm tra, trong 3 valy này chứa 122 hộp xì gà các loại (tổng cộng là 2.487 điếu) vẫn còn nguyên seal của nhà sản xuất, có xuất xứ từ Cu Ba. Hành khách H. không xuất trình được giấy phép cũng như các chứng từ có liên quan.

Theo quy định hiện hành, khách nhập cảnh vào Việt Nam chỉ được mang theo người theo tiêu chuẩn định mức hành lý được miễn thuế nhập khẩu, không chịu thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế giá trị gia tăng đối với xì gà là không quá 20 điếu.

Hiện Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã tiến hành tạm giữ lô hàng nêu trên để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Theo Dân trí