Đi "đòi tiền giúp" phần vốn của 4 người góp vốn đầu tư vào 1 công ty, bà Minh Thúy đã lấy trước 20% tiền góp vốn của 4 người, xong rồi không trả.

Ngày 23/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế cho biết, đơn vị đã tống đạt các quyết định tố tụng hình sự, bắt tạm giam đối với Trần Thị Minh Thuý (SN 1968, trú tại phường Phú Nhuận, TP Huế) về tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

TP Huế: Bắt 1 phụ nữ chiếm gần nửa tỷ đồng từ việc “đòi tiền giúp” ảnh 1

Công an TP Huế đọc lệnh bắt bà Thúy

Theo thông tin từ cơ quan công an, vào năm 2017, bà Trần Thị Minh Thuý thoả thuận với bà Ngô Thị Nguyệt SN 1964), Trần Thị Thiện Thuý (SN 1960), Lê Thị Mỹ (SN 1961) và ông Hà Kế (SN 1963, cùng trú trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế) về việc sẽ lấy lại tiền cho 4 người trên khoản tiền đã đóng góp đầu tư vào Công ty TNHH Đầu tư thương mại Thái Tuấn có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh.

Để thực hiện thoả thuận, bà Minh Thuý yêu cầu 4 người (bà Nguyệt, Thiện Thuý, bà Mỹ và ông Kế) phải đưa trước 20% số tiền đã đầu tư vào Công ty Thái Tuấn và nếu không lấy lại được thì bà Minh Thuý sẽ hoàn lại tiền.

TP Huế: Bắt 1 phụ nữ chiếm gần nửa tỷ đồng từ việc “đòi tiền giúp” ảnh 2

Bà Thúy lên xe công an về nơi tạm giam

Vì vậy, bà Nguyệt, Thiện Thuý, Mỹ và ông Kế nhiều lần đưa tiền cho bà Minh Thuý với tổng số tiền là 474 triệu đồng. Tuy nhiên, bà Minh Thuý không thu hồi được tiền cho những người này đồng thời không hoàn trả số tiền 474 triệu đồng.

Cuối năm 2018, bà Nguyệt, Thiện Thuý, Mỹ và ông Kế tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của bà Minh Thuý đến Công an TP Huế. Cơ quan công an đã vào cuộc điều tra, làm rõ.

Theo Dân trí