(BĐT) - UBND TP.HCM vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép Thành phố tiếp tục triển khai thực hiện chương trình sữa học đường trên địa bàn trong giai đoạn 2021 - 2025.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Theo UBND TP.HCM, thời gian qua, chương trình sữa học đường được triển khai thí điểm đối với trẻ em mẫu giáo và học sinh tiểu học lớp 1 trên địa bàn 10 quận, huyện đã tạo được hiệu ứng xã hội rất tích cực. Hiện đã có hơn 130.000 em tham gia chương trình. Tuy nhiên, thời gian thụ hưởng của các em còn ngắn, chưa đủ thời gian đánh giá tác động của việc cải thiện tình trạng dinh dưỡng khi sử dụng sữa, việc đánh giá tác động cần được theo dõi trong một giai đoạn từ 3 - 5 năm.

Công tác tổ chức lựa chọn nhà thầu cung cấp sữa học đường tại TP.HCM được đánh giá là tạo ra sự cạnh tranh lớn. Theo đó, tháng 8/2019, Gói thầu Mua sắm sữa tươi tiệt trùng cho trẻ em mẫu giáo và học sinh lớp 1 giai đoạn học kỳ 1 năm học 2019 - 2020 trên địa bàn 10 quận, huyện của TP.HCM đã được tổ chức đấu thầu. Sau cuộc so kè quyết liệt về giá, Vinamilk đã chiến thắng và trở thành đơn vị cung cấp sữa học đường của TP.HCM tại gói thầu nêu trên.