(BĐT) - Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng vừa có công văn gửi UBND TP.HCM, trong đó khẳng định Dự án “Giải quyết ngập do triều khu vực TP.HCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu - giai đoạn 1” do UBND TP.HCM là cơ quan nhà nước có thẩm quyền quyết định đầu tư.
Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

Do đó, UBND TP.HCM chịu trách nhiệm toàn diện về việc đầu tư và hiệu quả của Dự án. Việc tổ chức triển khai thực hiện Dự án và giải quyết các vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án là thuộc thẩm quyền và trách nhiệm của UBND TP.HCM.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM tập trung chỉ đạo, kịp thời giải quyết các vướng mắc để triển khai thực hiện Dự án bảo đảm tiến độ, chất lượng, hiệu quả, không để xảy ra thất thoát, lãng phí.

Trước đó, UBND TP.HCM kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, chấp thuận chủ trì cuộc họp với các bên liên quan để giải quyết các khó khăn vướng mắc của dự án này.

Dự án chống ngập có quy mô gần 10.000 tỷ đồng do Tập đoàn Trung Nam làm nhà đầu tư đã dừng thi công từ tháng 4/2018 do vướng phải khó khăn về vốn, "lùm xùm" với đơn vị tư vấn giám sát hợp đồng.