TP.HCM mở làn ưu tiên cho xe vận chuyển hàng hóa và xe chở chuyên gia, công nhân lưu thông thuận lợi qua 12 chốt kiểm soát dịch trên địa bàn Thành phố.
Tài xế trình giấy tờ tại chốt kiểm soát ở cửa ngõ vào TP.HCM

Tài xế trình giấy tờ tại chốt kiểm soát ở cửa ngõ vào TP.HCM

Sở GTVT TP.HCM vừa giao Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ lắp đặt biển báo, băng rôn về làn đường ưu tiên cho các loại xe có dán thẻ nhận diện phương tiện tại 12 chốt kiểm soát dịch trên địa bàn Thành phố.

Làn ưu tiên này dành cho các xe vận chuyển lương thực, thực phẩm, xe chở hàng hóa ra vào từ các cảng, xe chở chuyên gia, công nhân,... đã được Sở GTVT TP.HCM cấp thẻ nhận diện.

Khi loại phương tiện này qua chốt, lực lượng chức năng sẽ quét mã QR trên thẻ nhận diện để kiểm tra và điều tiết vào làn ưu tiên, tạo điều kiện thuận lợi cho lưu thông.

Giải pháp về ứng dụng công nghệ này trong bối cảnh TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 nhằm giúp việc vận chuyển hàng hóa thiết yếu và hàng hóa phục vụ sản xuất được thông suốt.

TP.HCM mở làn ưu tiên cho xe chở hàng hóa qua chốt kiểm soát dịch ảnh 1

Sở GTVT TPHCM hướng dẫn cấp thẻ nhận diện cho phương tiện

Về việc có thẻ nhận diện thì tài xế có cần giấy xét nghiệm COVID-19 nữa hay không? Ông Ngô Hải Đường - Trưởng phòng Quản lý khai thác hạ tầng (Sở GTVT TP.HCM) cho biết kể cả khi các phương tiện được cấp thẻ nhận diện thì tài xế vẫn phải có giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 mới được qua chốt kiểm dịch.

"Việc cấp thẻ nhận diện là để các lực lượng chức năng ở chốt kiểm dịch nhận biết và bố trí luồng ưu tiên để các phương tiện có thẻ được qua trước. Khi lưu thông trên đường, tài xế phải được xét nghiệm và có kết quả âm tính theo quy định của ngành y tế" - ông Đường nói.

Đại diện Sở GTVT TP.HCM cũng lưu ý thêm thẻ nhận diện không phải là điều kiện bắt buộc cho toàn bộ phương tiện. Giấy này được Sở cung cấp cho phương tiện vận chuyển hàng hóa và chuyên gia, công nhân trong thời gian TP.HCM thực hiện Chỉ thị 16.

Theo Lao động