(BĐT) - Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM vừa chính thức công bố chương trình hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp giai đoạn 2016 - 2020. 
Ảnh Internet

Ảnh Internet

Chương trình nhằm kết nối cộng đồng các doanh nghiệp, các trường, viện nghiên cứu, nhà đầu tư, cơ sở ươm tạo, tổ chức tư vấn... để hình thành và thúc đẩy sự phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của TP.HCM.

Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố sẽ tiến hành tuyển chọn để hỗ trợ các dự án khởi nghiệp sáng tạo thuộc tất cả các lĩnh vực, trong đó ưu tiên xem xét các dự án thuộc bốn ngành công nghiệp trọng yếu gồm cơ khí - tự động hóa; hóa - hóa dược - nhựa - cao su; điện tử - công nghệ thông tin; chế biến tinh lương thực thực phẩm và công nghệ sinh học.

Đối tượng được nhận hỗ trợ là cá nhân, nhóm cá nhân, doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh tại TP.HCM trong vòng 5 năm trở lại đây, có dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nhưng chưa nhận được sự hỗ trợ từ ngân sách nhà nước. Tùy thuộc vào quy mô của mỗi dự án và thẩm tra của Hội đồng tuyển chọn, Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố sẽ có mức hỗ trợ tương ứng, tối đa là 2 tỷ đồng/dự án. Chương trình bắt đầu nhận hồ sơ từ 1/1/2017, thời gian hỗ trợ cho mỗi dự án không quá 24 tháng.

Tại buổi công bố, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP.HCM cho biết, chương trình sẽ hỗ trợ các ý tưởng khởi nghiệp mang tính đột phá, sáng tạo nhằm tạo ra nhiều sản phẩm, dịch vụ có giá trị gia tăng cao và những giải pháp giải quyết các vấn đề xã hội, hướng tới phát triển cộng đồng. Ông Liêm cho biết, năm 2016, TP.HCM có khoảng 36.000 doanh nghiệp thành lập mới. Trong đó, nhiều doanh nghiệp có xu hướng đầu tư vào công nghệ cao, công nghệ chiều sâu để tạo giá trị gia tăng, góp phần vào tăng trưởng của Thành phố.