TP.HCM gỡ bỏ hơn 200 chốt kiểm soát dịch giữa các quận, huyện với nhau. Thay vào đó, lực lượng CSGT sẽ tuần tra lưu động, để xử lý người ra đường không có lý do chính đáng.
Các chốt kiểm soát nội thành dỡ bỏ, nhưng 12 chốt kiểm soát tai cửa ngõ vẫn hoạt động

Các chốt kiểm soát nội thành dỡ bỏ, nhưng 12 chốt kiểm soát tai cửa ngõ vẫn hoạt động

Sáng 13/7, toàn bộ 266 chốt giám sát người lưu thông giữa các quận, huyện và TP.Thủ Đức được chính quyền TP.HCM gỡ bỏ. Thay vào đó, lực lượng chức năng kiểm soát dịch sẽ chuyển sang tuần tra kiểm soát lưu động, để xử lý các trường hợp ra đường không có lý do chính đáng.

Thượng tá Nguyễn Văn Bình - Phó trưởng Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) cho biết, các chốt kiểm soát trong nội thành dỡ bỏ, nhưng 12 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ thành phố vẫn hoạt động bình thường. Thời gian tới, lực lượng CSGT sẽ tăng cường tuần tra, kiểm soát trên đường để xử lý việc người tham gia giao thông ra đường nhưng không có lý do chính đáng. Lãnh đạo Phòng PC08 cũng đưa ra khuyến cáo, người dân nếu không có việc gì thực sự cần thiết thì không nên ra đường để tránh bị xử phạt, đồng thời góp phần vào công tác chống dịch của Thành phố.

Trong 2 ngày qua, tại các chốt kiểm soát dịch giữa các quận, huyện và thành phố Thủ Đức đã xảy ra ùn ứ với dòng người đông đúc. Điển hình nhất, là tại chốt kiểm soát trên đường Nguyễn Kiệm (quận Gò Vấp) với hàng nghìn người chờ đợi lực lượng chức năng kiểm tra lý do ra đường, dẫn đến ùn ứ kéo dài. Điều này, gây cản trở giao thông và gây ảnh hưởng đến công tác chống dịch của Thành phố, khiến nhiều người không đồng tình.

Theo Lao động