Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 14/3 đã ban hành chỉ thị chấp thuận đề xuất của chính phủ và ký thỏa thuận về việc sáp nhập một số đơn vị thuộc quân đội nước cộng hòa tự xưng Nam Ossetia vào lực lượng vũ trang Nga.
Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: TASS)

Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: TASS)

Theo TASS, chỉ thị của Tổng thống Putin đã được đăng tải trên cổng thông tin pháp lý chính thức của chính phủ Nga hôm 14/3. Theo đó, ông chủ Điện Kremlin đã "chấp thuận đề xuất của chính phủ Nga về việc ký thỏa thuận giữa Liên bang Nga và Cộng hòa Nam Ossetia về trình tự sáp nhập một số đơn vị thuộc Lực lượng vũ trang Cộng hòa Nam Osetia vào thành phần Lực lượng vũ trang Liên bang Nga".

Ngoài ra, Tổng thống Putin cũng giao cho Bộ Quốc phòng phối hợp cùng Bộ Ngoại giao Nga tiến hành đàm phán với phía Nam Ossetia và ký thỏa thuận về việc sáp nhập lực lượng nói trên.

Theo thỏa thuận, việc sáp nhập các đơn vị của Nam Ossetia vào lực lượng vũ trang Nga sẽ bao hàm việc tuyển dụng công dân Nam Ossetia vào phục vụ trong quân đội Nga và gửi họ tới các căn cứ quân sự của Nga theo các quy trình tự nguyện.

Thỏa thuận trên là văn kiện bổ sung theo khuôn khổ Hiệp ước về quan hệ đồng minh và hội nhập được lãnh đạo Nga và Nam Ossetia ký ngày 18/3/2015. 

Theo Dân trí