Hôm nay 23/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin có cuộc cuộc họp báo lớn cuối năm thường niên lần thứ 12 tại Điện Kremlin với sự tham gia của gần 1.500 phóng viên. Ông Putin được cho là sẽ bàn luận về nhiều vấn đề nóng của Nga cũng như thế giới.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: TASS)

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: TASS)

Trưa nay 23/12 theo giờ địa phương (16 giờ theo giờ Việt Nam), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bắt đầu cuộc họp báo thường niên cuối năm với sự tham gia của khoảng gần 1.500 phóng viên.

Cuộc họp báo ban đầu dự kiến diễn ra vào trưa 22/11, nhưng đã được lùi lại với lý do Tổng thống Putin muốn dự lễ tang Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ Andrey Karlov. Đây là lần đầu tiên trong 12 năm làm tổng thống mà ông Putin phải hoãn họp báo.

Những cuộc họp báo này của ông Putin thu hút sự chú ý đặc biệt của truyền thông không chỉ trong nước mà còn quốc tế. Năm 2001, ước tính hơn 500 phóng viên đã tham dự sự kiện này, và tăng lên 700 phóng viên vào năm 2002, đến năm 2015 thì con số này đã tăng gấp đôi lên xấp xỉ 1.400 phóng viên.

Tổng thống Nga Putin họp báo với gần 1.500 phóng viên ảnh 1

Gần 1.500 phóng viên cả trong nước và quốc tế tham dự cuộc họp báo của Tổng thống Putin. (Ảnh: Twitter)

Tổng thống Nga Putin thường tổ chức các cuộc họp báo cuối năm để tổng kết các sự kiện trong năm từ kinh tế, chính trị, xã hội đến đối ngoại và thậm chí các vấn đề riêng tư. Theo phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov, tại cuộc họp báo năm nay, Tổng thống Putin sẽ bàn về các vấn đề những thách thức kinh tế mà Nga đang phải đối mặt, các vấn đề khác cũng có thể được bàn tới gồm chiến sự Syria hay cuộc bầu cử tổng thống ở Mỹ.

Các cuộc họp báo kiểu này thường không khống chế về thời gian, trong đó cuộc họp báo ngắn nhất là vào năm 2001 với thời lượng 1 tiếng 33 phút, và dài nhất là năm 2008 với 4 tiếng 40 phút. Hai cuộc họp báo cuối năm gần đây nhất kéo dài không quá 3 tiếng.

 
Theo Dân trí