(BĐT) - Nhằm đạt mục tiêu miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất đối với khu vực TP.HCM, Chính phủ yêu cầu việc phân bổ vaccine phải đảm bảo tiến độ tiêm và các tỉnh, thành phố chủ động phối hợp với Bộ Y tế điều chỉnh quy trình tiêm vaccine cho phù hợp với yêu cầu, tình hình thực tiễn dịch bệnh trên địa bàn.
Chính phủ chỉ đạo phân bổ, tổ chức tiêm vaccine phải đảm bảo tiến độ để đạt miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất tại khu vực TP.HCM. Ảnh: Ngọc Dương

Chính phủ chỉ đạo phân bổ, tổ chức tiêm vaccine phải đảm bảo tiến độ để đạt miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất tại khu vực TP.HCM. Ảnh: Ngọc Dương

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng Covid-19 về việc phân bổ, tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 để đạt mục tiêu miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất đối với khu vực TP.HCM (bao gồm TP.HCM và một số địa bàn giáp ranh thuộc các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An).

Văn bản nêu rõ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam có ý kiến yêu cầu UBND TP.HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An chủ động phối hợp với Bộ Y tế để điều chỉnh quy trình tiêm vaccine cho phù hợp với yêu cầu và tình hình thực tiễn dịch bệnh trên địa bàn, xây dựng kế hoạch tiêm và thông báo cho Bộ Y tế nhu cầu vaccine theo kế hoạch tiêm.

Các tỉnh, thành phố xây dựng phương án tổ chức các hoạt động sản xuất kinh doanh, đi lại… của các tổ chức, doanh nghiệp, người dân sau khi người dân được tiêm vaccine.

Phó Thủ tướng chỉ đạo Bộ Y tế phân bổ vaccine đảm bảo tiến độ tiêm theo đề nghị của UBND TP.HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An. Trường hợp cần thiết báo cáo Thủ tướng Chính phủ.