Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ hôm qua tuyên bố không phát hiện bằng chứng cho thấy mối liên hệ giữa Nga với chiến dịch tranh cử hồi năm ngoái của ông Donald Trump.
Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ Devin Nunes. Ảnh:AP

Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ Devin Nunes. Ảnh:AP

"Tất cả những gì tôi nắm được cho tới sáng nay - không có bằng chứng về hành vi thông đồng", AFP dẫn lời Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ Devin Nunes nói với kênh truyền hình Fox News về mối liên hệ giữa Trump với Nga trong quãng thời gian ông chạy đua vào Nhà Trắng.

Ông Nunes đưa ra tuyên bố trên một ngày trước khi giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (FBI) James Comey có phiên điều trần trước Ủy ban Tình báo Hạ viện, trả lời về các nghi ngờ liên quan đến việc ông Trump cùng một số cố vấn thân cận có mối quan hệ gần gũi bất thường với Nga cũng như những cáo buộc từ Tổng thống Mỹ nói người tiền nhiệm Barack Obama đã ra lệnh nghe lén tại Tháp Trump.

Cộng đồng tình báo Mỹ công khai cáo buộc Nga tấn công mạng Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ hồi năm ngoái và gợi ý rằng vụ tấn công được thực hiện nhằm mục đích giúp ông Trump chiến thắng cuộc bầu cử tổng thống. Moscow phủ nhận mọi cáo buộc.

Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions hồi đầu tháng cũng thông báo thôi giám sát cuộc điều tra của FBI về việc Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ, sau khi xuất hiện thông tin ông từng hai lần gặp đại sứ Nga. 

Theo VnExpress