(BĐT) - Ngày 25/03/2019, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã có buổi làm việc với Ông Peter Altmaier - Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Năng lượng CHLB Đức nhân chuyến thăm và làm việc chính thức tại Việt Nam. 
Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Nguyệt Minh

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Nguyệt Minh

Tháp tùng Bộ trưởng Peter Altmaier là gần 40 thành viên, gồm các Nghị sĩ Quốc hội, các đại diện đến từ Bộ Kinh tế và Năng lượng CHLB Đức và hơn 20 doanh nghiệp tiêu biểu của Đức.

Tại buổi làm việc, hai Bộ trưởng đã cùng bày tỏ mong muốn thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược và tình hữu nghị giữa hai nước, trao đổi về việc thành lập Phòng Thương mại và Công nghiệp song phương, về dự án “Xây dựng tuyến tàu điện ngầm số 2 Thành phố Hồ Chí Minh, tuyến Bến Thành - Tham Lương” cùng một số lĩnh vực hợp tác khác. Cũng tại buổi tiếp, các doanh nghiệp tiêu biểu của Đức đã có cơ hội giới thiệu và đề xuất một số lĩnh vực hợp tác trong tương lai với Việt Nam. Hai bên cùng thống nhất sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất cho cộng đồng doanh nghiệp hai nước cơ hội trao đổi, tiếp xúc nhằm thúc đẩy quá trình giao thương và hợp tác đầu tư song phương.

Thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – CHLB Đức ảnh 1

Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam và Bộ Kinh tế và Năng lượng CHLB Đức ký kết Tuyên bố chung về Chương trình hợp tác đào tạo doanh nghiệp giai đoạn 2019-2021. Ảnh: Nguyệt Minh

Kết thúc buổi làm việc, hai Bộ trưởng đã tiến hành ký Tuyên bố chung giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam và Bộ Kinh tế và Năng lượng CHLB Đức về Chương trình hợp tác đào tạo doanh nghiệp giai đoạn 2019-2021. Đây là giai đoạn 4 của Chương trình, được bắt đầu thực hiện từ năm 2008, do Chính phủ Đức hỗ trợ nhằm đào tạo đội ngũ các nhà quản lý năng động cho doanh nghiệp của Việt Nam có khả năng thích ứng với nhu cầu phát triển kinh tế, hướng doanh nghiệp sớm hoà nhập với sự phát triển của thế giới và thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại giữa Việt Nam và CHLB Đức nói riêng, với các nước châu Âu nói chung.