Ngày 24/12, tin từ Công an thành phố Huế, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Trương Quỳnh Tiên, sinh năm 1978, trú tại phường Thuận Hòa, thành phố Huế về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Lê Trương Quỳnh Tiên tại cơ quan Công an TP Huế

Lê Trương Quỳnh Tiên tại cơ quan Công an TP Huế

Theo thông tin ban đầu, trong khoảng thời gian từ đầu năm 2017 đến nay, Lê Trương Quỳnh Tiên lợi dụng nhu cầu xin việc làm của một số người đã đưa ra thông tin mình có nhiều mối quan hệ xã hội và có khả năng xin việc làm tại các cơ quan, ban ngành trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tháng 1/2017, Tiên gặp bà Trần Thị N. (sinh năm 1972, trú tại huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế). Tiên hứa nhận xin cho con bà N. vào dạy tại một trường mầm non trên địa bàn huyện Phú Vang với giá 90 triệu đồng. Vì có nhu cầu xin việc làm cho con, bà N. đã đồng ý giao toàn bộ số tiền nói trên cho Tiên.

Đến đầu tháng 8/2018, Lê Trương Quỳnh Tiên tiếp tục đặt vấn đề xin việc chị Võ Thị K. (trú tại phường Thuận Hòa, thành phố Huế) vào làm tại văn phòng của một bệnh viện trên địa bàn thành phố Huế và chiếm đoạt tiền 250 triệu đồng.

Ngoài ra, Tiên hứa hẹn xin việc cho 2 trường hợp khác và chiếm đoạt 140 triệu đồng.

Sau một thời gian dài không nhận được công việc như Tiên đã hứa hẹn, các nạn nhân đã làm đơn trình báo công an. Công an thành phố Huế đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ vụ án và tạm giữ đối với Tiên.

Theo Dân trí