(BĐT) - Sáng 19/6, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dự Hội nghị xúc tiến đầu tư và phát động khởi nghiệp tỉnh Sóc Trăng năm 2018. 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm các gian hàng trưng bày sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: Hiếu Nguyễn

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm các gian hàng trưng bày sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: Hiếu Nguyễn

Hội nghị có sự tham dự của khoảng 500 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành, các tổ chức quốc tế, các cơ quan ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam, các tổ chức tài chính - tín dụng, các tổ chức xúc tiến thương mại - đầu tư; các hiệp hội, doanh nghiệp và nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao chính quyền tỉnh Sóc Trăng đã năng động, quyết liệt, tận tụy với người dân và doanh nghiệp; biểu dương nỗ lực của Tỉnh đã tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư lớn nhất từ trước đến nay. Đặc biệt, tại Hội nghị, các dự án được ký cam kết đầu tư, trao giấy chứng nhận lên tới 6 tỷ USD, trong đó cấp giấy chứng nhận đầu tư đến 1 tỷ USD và nhiều hợp đồng tín dụng quan trọng, nhiều bản ghi nhớ hợp tác đầu tư…

Thủ tướng gợi ý 3 trụ cột phát triển Sóc Trăng gồm: nông nghiệp công nghệ cao thích ứng với biến đổi khí hậu, thủy sản sạch liên kết với ngành công nghiệp chế biến được định vị ở phân khúc cấp cao và du lịch sinh thái gắn với phát triển các mô hình nông nghiệp sạch, thông minh. Thủ tướng cũng nhấn mạnh đến những lợi thế khác ở Sóc Trăng, nhất là những giá trị văn hóa độc đáo riêng có được gọi là “văn hóa xứ Giồng”…

Lưu ý cải thiện môi trường kinh doanh, Thủ tướng đề nghị Sóc Trăng phải thu hẹp những khoảng cách về chất lượng môi trường kinh doanh, cùng chung tay làm cho vùng đất “9 con rồng” trở nên hấp dẫn hơn trong mắt các nhà đầu tư trong và ngoài nước. 

Mong muốn các nhà đầu tư sẽ thành công, Thủ tướng bày tỏ tin tưởng trong tương lai gần, Sóc Trăng sẽ là “kho chứa bạc” của các nhà đầu tư, của người dân và cả nước.