Cơ quan quản lý thị trường (QLTT) vừa tiến hành kiểm tra 10 cơ sở kinh doanh tại The Manor, khu đô thị Mỹ Đình 1, Hà Nội. Qua đó phát hiện nhiều sản phẩm hàng hiệu nghi giả mạo...

Ngày 26/2, Cục Nghiệp vụ quản lý thị trường phối hợp với Cục Quản lý thị trường Hà Nội kiểm tra 10 cơ sở kinh doanh tại khu vực The Manor, Hà Nội.

Việc kiểm tra này nằm trong kế hoạch đấu tranh phòng ngừa, kiểm tra, xử lý vi phạm tại các địa bàn, tụ điểm nổi cộm về hàng giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đến hết năm 2020 tại Quyết định số 3972 của Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường.

Tại các cuộc kiểm tra, cơ quan quản lý thị trường phát hiện lượng lớn các sản phẩm mang nhãn hiệu nổi tiếng trên thế giới có dấu hiệu giả mạo. Ngoài ra, có một số hàng hóa chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ liên quan đến hàng hóa.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản tạm giữ để xác minh làm rõ theo quy định.

Trong số hàng hoá bị tạm giữ, có nhiều sản phẩm có giá trị đắt đỏ như túi xách, ba lô, bóp ví da Louis Vuitton, Chanel, Gucci, Prada, Hermes; Thắt lưng Montblanc (đồ da và giả da); Đồng hồ IWC, Montblanc Watch, Rado, Valentino, Rolex, Cartier, Patek Philippe, Audemars Piguet; Giày thể thao Nike; Quần áo Burberry, Gucci, Louis Vuitton, Tommy Jeans, The North Face…

Thu giữ lượng lớn hàng hiệu nghi "rởm" tại khu cao cấp The Manor ảnh 1

Cơ quan quản lý thị trường thực hiện kiểm tra, tạm giữ hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn thương hiệu nổi tiếng tại The Manor, Hà Nội

Các mức giá thực tế ở tại các cửa hàng này cũng được đưa ra khá cao. Quần áo có giá trị dao động từ vài trăm nghìn đồng đến triệu đồng, đồng hồ có những chiếc được bán với giá 40 triệu đồng/chiếc.

Mặc dù cơ quan quản lý thị trường chưa đưa ra ước tính giá trị các lô hàng giả mạo bị tạm giữ nhưng theo nhận định, đây là đợt ra quân, thu giữ hàng hóa nghi giả mạo thương hiệu nổi tiếng có quy mô lớn tại Hà Nội.

Theo tìm hiểu, The Manor là một trong những khu mua sắm khá sầm uất tại khu đô thị Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm. Khách mua sắm có khá nhiều người nước ngoài sinh sống, học tập, du lịch tại Việt Nam. Đây cũng là khu đô thị cao cấp với nhiều trung tâm thương mại, shophouse...

Được biết, năm 2020, lực lượng quản lý thị trường sẽ tập trung đẩy mạnh công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Một số hình ảnh tại cuộc kiểm tra của cơ quan quản lý thị trường tại The Manor, Hà Nội:

Thu giữ lượng lớn hàng hiệu nghi "rởm" tại khu cao cấp The Manor ảnh 2
Thu giữ lượng lớn hàng hiệu nghi "rởm" tại khu cao cấp The Manor ảnh 3
Thu giữ lượng lớn hàng hiệu nghi "rởm" tại khu cao cấp The Manor ảnh 4
Thu giữ lượng lớn hàng hiệu nghi "rởm" tại khu cao cấp The Manor ảnh 5
Thu giữ lượng lớn hàng hiệu nghi "rởm" tại khu cao cấp The Manor ảnh 6

Cục Quản lý thị trường Hà Nội kiểm tra 10 cơ sở kinh doanh tại khu vực The Manor và thu giữ nhiều hàng hiệu nghi "rởm"

Theo Dân trí