Thủ tướng phê chuẩn miễn nhiệm chức vụ một phó chủ tịch TP HCM

Từ ngày 21/5, ông Lê Văn Khoa không còn là Phó chủ tịch UBND TP HCM, theo đúng nguyện vọng.
Ông Lê Văn Khoa phát biểu trước khi từ nhiệm.
Ông Lê Văn Khoa phát biểu trước khi từ nhiệm.

Theo đề nghị của Hội đồng nhân dân TP HCM ngày 27/4 và đề nghị của Bộ trưởng Nội vụ ngày 11/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã phê chuẩn miễn nhiệm chức vụ Phó chủ tịch UBND TP HCM nhiệm kỳ 2016-2021 với ông Lê Văn Khoa để nghỉ công tác vì lý do sức khỏe.

Quyết định có hiệu lực từ ngày 21/5.

Trước đó, sáng 24/4, kỳ họp thứ 8 (kỳ họp bất thường) HĐND TP HCM khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 đã nhất trí thông qua đơn xin từ nhiệm của Phó chủ tịch UBND TP HCM Lê Văn Khoa với tỷ lệ 100%.

Một ngày trước đó, ông Khoa cho biết đã có đơn xin thôi giữ chức Phó chủ tịch UBND TP HCM vì "thời gian qua đã hai lần gặp vấn đề về sức khỏe, không thể đảm đương vị trí".

Ông Khoa cho biết bị bệnh cao huyết áp. Tháng 4/2017 ông bị đột quỵ, sau khi hồi phục được lãnh đạo thành phố động viên tiếp tục nhiệm vụ. Nhưng không may vào tháng 7, ông lại bị tai biến khi đang làm việc tại văn phòng. "Tôi đã được tạo điều kiện cho đi điều trị trong nước và nước ngoài. Nhưng bác sĩ kết luận sức khỏe tôi không đảm bảo để tiếp tục công việc. Nếu mình đủ sức khỏe và năng lực để cống hiến thì sẽ cố gắng làm. Nhưng sức khỏe không đảm bảo, mình nên nghỉ để anh em khác có năng lực hơn làm. Như vậy sẽ tốt hơn cho thành phố", ông Khoa nói.

Ông Khoa sinh năm 1961, quê Quảng Nam; cử nhân luật, cử nhân hành chính, cử nhân lý luận chính trị. Ông giữ cương vị Phó chủ tịch UBND thành phố, phụ trách mảng đô thị, giao thông vận tải được gần 2 năm rưỡi (từ cuối năm 2015). Hiện, mảng công việc của ông đã được Phó chủ tịch UBND thành phố Trần Vĩnh Tuyến phụ trách.

Trước khi đảm nhận vị trí Phó chủ tịch UBND thành phố, ông Khoa từng kinh qua các chức vụ Chủ tịch UBND quận 5; Phó giám đốc, rồi Giám đốc Sở Công Thương thành phố.


Vnexpress