Thủ tướng đề nghị Google phối hợp bảo vệ an ninh quốc gia

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Google tuân thủ pháp luật về thuế liên quan đến hoạt động thương mại xuyên biên giới; bảo vệ an ninh quốc gia cũng như các giá trị văn hóa của Việt Nam trên Internet.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gặp mặt CEO Google. Ảnh: chinhphu.vn
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gặp mặt CEO Google. Ảnh: chinhphu.vn

Ngày 22/12, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn Google (Mỹ) Sundar Pichai đang thăm, làm việc tại Việt Nam. Thủ tướng đánh giá cao tên tuổi, thương hiệu toàn cầu của Google, nhất là đóng góp của Google vào việc phổ biến tri thức, nâng cao cơ hội tiếp cận thông tin, góp phần cho sự phát triển của mỗi cá nhân cũng như các quốc gia. 

Thủ tướng cho biết, với khoảng 93 triệu người, Việt Nam là quốc gia có dân số trẻ, trong đó 52% đã tiếp cận Internet và phần lớn sử dụng công cụ tìm kiếm Google. Chính phủ Việt Nam tiếp tục tạo mọi điều kiện cho các tập đoàn công nghệ thông tin lớn của thế giới, trong đó có Google đầu tư, mở rộng hoạt động tại Việt Nam.

Thủ tướng cũng đề nghị Google phối hợp với các cơ quan của Việt Nam trong việc tuân thủ pháp luật về thuế liên quan đến hoạt động thương mại xuyên biên giới; bảo vệ an ninh quốc gia cũng như các giá trị văn hóa, đạo đức tốt đẹp của Việt Nam trên Internet.

Tại buổi tiếp, ông Sundar Pichai đánh giá cao sự phát triển của Việt Nam cũng như tiềm năng to lớn của Việt Nam trong phát triển ngành công nghiệp công nghệ thông tin và cho rằng Google sẽ có cơ hội lớn để hợp tác và mở rộng hơn nữa hoạt động tại Việt Nam.

Sắp tới, Google sẽ có một số dự án hỗ trợ cho Việt Nam như đào tạo khoảng 1.400 kỹ sư, chuyên gia công nghệ thông tin; quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam; hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam tiếp cận thị trường thế giới qua thương mại điện tử và dự án liên quan đến giáo dục đào tạo. Một khảo sát cho thấy lượng sử dụng công cụ tìm kiếm Google phục vụ mục đích lấy thông tin và giáo dục của người dân Việt Nam cao gấp 3 lần mức trung bình của toàn thế giới. 

“Google tin tưởng Việt Nam là một trong những thị trường quan trọng nhất của mình và chúng tôi cam kết làm nhiều hơn nữa trong thời gian tới cũng như mong muốn đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội và ngành công nghiệp công nghệ thông tin của Việt Nam”, Tổng giám đốc điều hành Google nói. Đồng thời ông cũng khẳng định Google luôn tuân thủ pháp luật, trong đó có pháp luật về thuế của bất cứ quốc gia nào mà Google hoạt động. 

Google là công ty công nghệ hàng đầu của Mỹ. Giá trị trên thị trường của tập đoàn này ước tính 367 tỷ USD.

Theo Đ.Loan
VnExpress