Thanh Hoá khiển trách Phó Chủ tịch tỉnh về việc bổ nhiệm bà Quỳnh Anh

Chiều 29/9, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có thông báo chính thức kết luận sai phạm của tập thể, cá nhân Sở Xây dựng liên quan đến việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh, nguyên Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản Sở Xây dựng.
Ảnh Internet
Ảnh Internet

Theo đó, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ngô Văn Tuấn, Phó Chủ tịch  UBND tỉnh, nguyên Giám đốc Sở Xây dựng giai đoạn 2010 - 2015 bằng hình thức kỷ luật khiển trách do đã để xảy ra sai phạm trong việc bổ nhiệm đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh. Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh cũng yêu cầu kiểm điểm sâu sắc và nghiêm túc rút kinh nghiệm đối với 8 tổ chức đảng, đảng viên có khuyết điểm, vi phạm nhưng chưa đến mức phải áp dụng một trong các hình thức kỷ luật của Đảng.

Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh cũng có Quyết định kỷ luật bằng hình thức Khai trừ khỏi Đảng đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh và quyết định kỷ luật bằng hình thức  khiển trách đối với Đảng ủy Sở Xây dựng và Chi bộ phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa.

Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh cũng ra quyết định thi hành kỷ luật ông Trần Văn Hoàn, Chánh Văn phòng Sở Xây dựng; ông Lê Bá Hải, Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản Sở Xây dựng bằng hình thức kỷ luật khiển trách.

Được biết khi làm Giám đốc Sở Xây dựng, ông Ngô Văn Tuấn đã ký quyết định bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh làm Phó phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản Sở Xây dựng vào tháng 4/2015. Đến tháng 10/2015, ông Ngô Văn Tuấn tiếp tục ký quyết định bổ nhiệm bà Quỳnh Anh làm Trưởng phòng này.


TTXVN