Tám chuyến bay bị ảnh hưởng do ảnh hưởng cơn bão số 4

(BĐT) - Theo Hãng hàng không Vietjet, trong ngày 13/9/2016, do ảnh hưởng của cơn bão số 4 tại các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung, máy bay không thể cất và hạ cánh tại sân bay Quy Nhơn, Chu Lai, Đà Nẵng, Huế.
Tám chuyến bay bị ảnh hưởng do ảnh hưởng cơn bão số 4

Cụ thể, có 08 chuyến bay bao gồm: VJ380 (TPHCM – Quy Nhơn); VJ376 (TPHCM – Chu Lai); VJ620, VJ622 (TPHCM – Đà Nẵng); VJ304 (TPHCM – Huế); VJ503 (Hà Nội – Đà Nẵng), VJ502 (Đà Nẵng – Hà Nội), VJ727 (Hải Phòng – Đà Nẵng) phải thay đổi giờ khởi hành do ảnh hưởng dây chuyền.

Vietjet đã thông tin cho hành khách tại các sân bay và qua nhiều kênh truyền thông, qua điện thoại, tin nhắn SMS và tổng đài 1900 1886. Vietjet khuyến cáo hành khách thường xuyên cập nhật thông tin chuyến bay tại website www.vietjetair.com, mục “Thông tin chuyến bay”. Tại đây, hành khách kiểm tra được “code” vé, tra cứu đầy đủ và chính xác về chặng bay, giờ bay để chủ động trong việc điều chỉnh lịch trình đi lại. Hoặc hành khách cũng có thể liên hệ tổng đài để nhận thông tin mới nhất về tình trạng chuyến bay.

Tình huống chuyến bay bị ảnh hưởng do nguyên nhân thời tiết và ảnh hưởng dây chuyền tới các chuyến bay kế tiếp là đặc thù của vận tải hàng không. Việc này gây thiệt hại không nhỏ cho hãng hàng không nhưng an toàn của hành khách luôn được Hãng đặt lên hàng đầu.

Hiện tại, Vietjet đang khai thác 40 tàu bay A320 và A321, thực hiện gần 350 chuyến bay mỗi ngày và đã vận chuyển xấp xỉ 25 triệu lượt hành khách, với gần 53 đường bay phủ khắp các điểm đến tại Việt Nam và các đường bay quốc tế đến Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan, Myanmar và Malaysia.

Tường Lâm

Tin liên quan