Tái diễn dùng tiền lẻ mua vé tại trạm thu phí đường tránh Biên Hòa - Đồng Nai

Ngay đầu giờ sáng 7/12, nhiều tài xế lại dùng tiền lẻ tại trạm thu phí đường tránh thành phố Biên Hòa, xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.
Lái xe tiếp tục sử dụng tiền mệnh giá thấp mua vé tại trạm BOT Biên Hòa - Đồng Nai. Ảnh: TTXVN
Lái xe tiếp tục sử dụng tiền mệnh giá thấp mua vé tại trạm BOT Biên Hòa - Đồng Nai. Ảnh: TTXVN

Đáng chú ý, không ít tài xế đưa thừa tiền mệnh giá nhỏ rồi yêu cầu lấy lại 100 đồng.

Theo ghi nhận của phóng viên, một số tài xế đi từ hướng Bắc vào Nam và ngược lại đã dùng tiền 200 đồng và 500 đồng để mua vé qua trạm thu phí, thậm chí có tài xế điều khiển xe 16 chỗ đã đưa tổng cộng 40.100 đồng và yêu cầu nhân viên trạm trả lại tiền. Sau khi kiểm đến, nhân viên đã đưa lại 100 đồng.

Trước sự việc này, bảo vệ, nhân viên trạm thu phí đã nhanh chóng hướng dẫn xe qua các làn khác. Lực lượng cảnh sát giao thông cũng có mặt để hỗ trợ điều tiết, phân luồng giao thông. Do thời điểm tài xế dùng tiền lẻ mua vé lượng người lưu thông qua khu vực này không đông nên tình hình giao thông vẫn ổn định, không xảy ra ùn tắc.

Đường tránh thành phố Biên Hòa được đưa vào sử dụng năm 2014 với vốn đầu tư khoảng 1.500 tỷ đồng. Cho rằng vị trí đặt trạm thu phí trên Quốc lộ 1A là không hợp lý nên trong tháng 9 và tháng 10/2017, tài xế liên tục dùng tiền lẻ mua vé khiến giao thông ở đây thường xuyên ùn tắc.

Đỉnh điểm vào ngày 5/10, bên cạnh việc dùng tiền mệnh giá nhỏ, tiền xu mua vé, nhiều người còn cho xe dừng trong phạm vi trạm khiến giao thông trở nên hỗn loạn, tê liệt. Chiều cùng ngày, chủ đầu tư phải xả trạm và đến 26/10 mới thu phí trở lại.


TTXVN