Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Công ty Gen X Energy (Hoa Kỳ)

(BĐT) - Chiều 9/9 tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp ông Scott Kicker, Tổng giám đốc điều hành Công ty Gen X Energy (Hoa Kỳ).
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp ông Scott Kicker, Tổng giám đốc điều hành Công ty Gen X Energy. Ảnh: Thành Chung
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp ông Scott Kicker, Tổng giám đốc điều hành Công ty Gen X Energy. Ảnh: Thành Chung

Tai buổi tiếp, ông Scott Kicker cho biết, Gen X Energy đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để lên kế hoạch đầu tư Dự án Tổ hợp khí hoá lỏng LNG và kho chứa khí hoá lỏng LNG, hệ thống vận chuyển khí… trên địa bàn Tỉnh.

Ngoài ra, Gen X Energy cũng có kế hoạch đầu tư dự án nhà máy điện khí tại Việt Nam. Ông Scott Kicker đề nghị Chính phủ, các bộ, ngành xem xét đưa dự án này vào Tổng sơ đồ điện và hướng dẫn Công ty và các bên liên quan tổ chức triển khai đầu tư dự án.

Hoan nghênh Gen X Energy phối hợp với các bên liên quan để đầu tư tại Việt Nam, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng, Công ty sẽ góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác đầu tư, thương mại giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, trong đó hợp tác về năng lượng là lĩnh vực quan trọng.

Phó Thủ tướng cho rằng Gen X Energy sử dụng công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường là phù hợp với chủ trương thu hút và hợp tác trong lĩnh vực đầu tư nước ngoài của Việt Nam. Bên cạnh đó, Chính phủ cũng có nhu cầu nhập khí hoá lỏng và phát triển các nhà máy điện khí để bảo đảm nhu cầu năng lượng cho nền kinh tế.

Về dự án nhà máy điện khí tại Việt Nam, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị Gen X Energy và đối tác phía Việt Nam có báo cáo cụ thể hơn nữa về quy mô, công suất và đầu tư gửi Bộ Công Thương và Văn phòng Chính phủ xem xét, trình Thủ tướng Chính phủ quyết định.     

Việt Hà