Phần Lan ủng hộ Việt Nam và thúc đẩy EVFTA sớm được phê chuẩn

(BĐT) - Sáng 26/9, trong khuôn khổ chuyến thăm Cộng hòa Phần Lan, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã hội kiến Thủ tướng Phần Lan Antii Rinne.
Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình hội kiến Thủ tướng Phần Lan Antii Rinne. Ảnh: Công Thuận
Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình hội kiến Thủ tướng Phần Lan Antii Rinne. Ảnh: Công Thuận

Phó Thủ tướng cảm ơn Thủ tướng Phần Lan Antii Rinne đã dành thời gian tiếp đoàn, đánh giá cao sự đón tiếp trọng thị, chu đáo của Chính phủ và nhân dân Phần Lan dành cho Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam trong chuyến thăm lần này. Phó Thủ tướng chuyển lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trân trọng mời Thủ tướng Antii Rinne sớm thăm Việt Nam trong thời gian tới.

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình bày tỏ mong muốn mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Phần Lan ngày càng phát triển sâu rộng và toàn diện hơn trên các lĩnh vực chính trị, thương mại, đầu tư, hợp tác phát triển, môi trường, giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ.

Thủ tướng Antii Rinne đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế, xã hội và vị thế đối ngoại của Việt Nam trong thời gian qua. Thủ tướng Antii Rinne nhấn mạnh Phần Lan nhất trí và mong muốn thúc đẩy hơn nữa hợp tác với Việt Nam trên các lĩnh vực kinh tế, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, trao đổi kinh nghiệm và hợp tác giáo dục đào tạo, cũng như trên các lĩnh vực khác phù hợp với quan tâm và tiềm năng của hai bên.

Thủ tướng Antii Rinne nhấn mạnh Phần Lan ủng hộ và sẽ nỗ lực thúc đẩy để Hiệp định thương mại tự do và Hiệp định bảo hộ đầu tư Việt Nam - EU sớm được phê chuẩn và đi vào thực thi.

Thủ tướng Antii Rinne vui vẻ nhận lời mời thăm Việt Nam của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và sẽ sớm thu xếp thăm Việt Nam trong năm 2020.

Việt Hà