Nguyên Phó bí thư Đồng Nai được điều chuyển về Mặt trận Tổ quốc

Bà Phan Thị Mỹ Thanh được điều động đến nơi làm việc mới sau 7 tháng bị kỷ luật cắt hết mọi chức vụ trong Đảng.
Bà Phan Thị Mỹ Thanh khi còn làm đại biểu Quốc hội.
Bà Phan Thị Mỹ Thanh khi còn làm đại biểu Quốc hội.

Ngày 3/12, ông Phạm Văn Ru, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai cho biết, tỉnh vừa điều chuyển bà Phan Thị Mỹ Thanh - nguyên Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Quốc hội tỉnh - về làm việc tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Đồng Nai.

"Bà Thanh nhận nhiệm vụ mới từ đầu tháng 12. Thường trực Tỉnh ủy giao Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh xem xét, bố trí công việc phù hợp cho bà Thanh", ông Ru nói.

Trước đó, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương kết luận, trong thời gian làm Giám đốc Sở Công nghiệp từ năm 2003 đến tháng 1/2009, bà Thanh đã thiếu trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ, công vụ; không chỉ đạo xây dựng cơ sở hạ tầng của dự án khu tập thể Nhà máy dệt Thống Nhất trong khi đã thu tiền của các hộ dân; đồng ý để kế toán Sở Công nghiệp gửi số tiền còn lại của dự án vào Công ty Gỗ Tân Mai.

Khi chuyển công tác, bà Thanh đã không bàn giao dự án cho người kế nhiệm, dẫn đến khiếu kiện đông người, kéo dài, ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự của địa phương, gây hậu quả nghiêm trọng, làm giảm uy tín của cơ quan quản lý nhà nước.

Với cương vị Phó chủ tịch UBND tỉnh (thời gian từ tháng 6/2011 đến tháng 9/2014), bà Thanh đã ký một số quyết định thể hiện sự ưu ái, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp của gia đình thực hiện các dự án thuộc lĩnh vực bà phụ trách...

Bà Thanh còn bị cho thiếu ý thức tổ chức kỷ luật, vi phạm nghiêm trọng quy chế về công tác đối ngoại; nhiều lần sử dụng hộ chiếu ngoại giao để đi nước ngoài với mục đích cá nhân, giải quyết việc riêng; thậm chí có lần xuất cảnh ra nước ngoài không báo cáo tổ chức theo quy định.

Hồi tháng 5, với những vi phạm, khuyết điểm bị cho là "rất nghiêm trọng", bà Thanh bị Ban Bí thư cách mọi chức vụ trong Đảng. Trên cơ sở đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng có Nghị quyết cho bà Thanh thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hội kể từ ngày 14/5.


Vnexpress