Náo loạn nhiều lần ở trạm thu phí BOT Sóc Trăng

Trong ngày 7/1, trước sức ép của các lái xe ở nhiều làn xe tại trạm BOT Sóc Trăng, để tránh ùn tắc kéo dài, trạm BOT tại Sóc Trăng đã phải xả trạm 2 lần vào buổi sáng và buổi chiều.
Kẹt xe kéo dài tại BOT Sóc Trăng. Ảnh: TTXVN
Kẹt xe kéo dài tại BOT Sóc Trăng. Ảnh: TTXVN

Vào lúc 8 giờ sáng, nhiều tài xế phản đối gây ùn tắc từ hướng Sóc Trăng lên Cần Thơ, buộc trạm phải xả lần đầu cho đến 14 giờ chiều trạm bắt đầu thu phí trở lại. Ngay sau đó, các tài xế lại tập hợp tổ chức gây ùn tắc kéo dài cho đến 15 giờ 5 phút buộc BOT Sóc Trăng phải xả trạm lần thứ 2.

Trong thời gian gây áp lực vào đầu giờ chiều, nhiều tài xế xe tải có biển số từ các tỉnh, thành trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long đã cố tình không trả phí; trả bằng tiền lẻ hoặc đi chậm kéo dài thời gian khi ngang qua trạm.

Một tài xế chạy xe 4 chỗ mang biển kiểm soát 69A-003.86 (biển xanh) từ tỉnh Cà Mau đi hướng từ Cần Thơ về Cà Mau, khi đến trạm BOT Sóc Trăng đã phản đối việc thu phí bằng cách không trả phí và đậu xe ngay trước cửa phòng vé.

Tài xế này cho rằng, xe đã đóng phí đường bộ nên không đóng thêm phí nữa. Sau khoảng 15 phút không chịu điều khiển xe đi, đại diện phía BOT Sóc Trăng đã mời tài xế này về trụ sở cơ quan để làm việc. Một tài xế khác tên Dương Tấn Lộc, ngụ ở thành phố Hồ Chí Minh cũng không chịu trả tiền phí với lý do: “Chúng tôi đã đóng phí đường bộ rồi, bây giờ đòi đóng thêm phí nữa, ai chịu được”.

Ở các làn xe khác, một số tài xế cũng có thái độ phản đối việc thu phí nên tìm cách kéo dài thời gian, bỏ xe giữa trạm với lý do xe hư hỏng. Một số xe khác tài xế nhấn còi inh ỏi làm náo loạn ở nhiều thời điểm.

Trước tình hình lộn xộn, náo loạn và ùn tắc kéo dài, trạm thu phí BOT Sóc Trăng đã huy động nhiều lực lượng để điều tiết xe sang các làn chưa xảy ra tình trạng ùn tắc.

Tuy nhiên, do áp lực lớn của các tài xế và việc ùn tắc giao thông kéo dài nên lãnh đạo trạm thu phí BOT Sóc Trăng đã cho xả trạm lần 2 vào lúc 15 giờ 5 phút. Khác với việc xả trạm kéo dài như buổi sáng, việc xả trạm buổi chiều chỉ kéo dài 25 phút, đến 15h30 phút, trạm BOT Sóc Trăng lại thu phí trở lại.

Đến 17h cùng ngày, việc lưu thông đã trở lại bình thường, tuy nhiên theo thông tin phóng viên nắm được, tình trạng bất ổn vẫn còn tại trạm thu phí BOT Sóc Trăng.


TTXVN