Khuyến khích doanh nghiệp UAE mở rộng đầu tư tại Việt Nam

(BĐT) - Ngày 31/10, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp ông Bakheet Al Katheeri, Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Mubadala (MP).
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp ông Bakheet Al Katheeri, Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Mubadala. Ảnh: Qúy Bắc
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp ông Bakheet Al Katheeri, Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Mubadala. Ảnh: Qúy Bắc

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định, quan hệ Việt Nam - Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đang phát triển rất tốt đẹp. Hai bên đã trở thành đối tác quan trọng của nhau, dựa trên trụ cột là các lĩnh vực hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư. UAE hiện đã trở thành đối tác thương mại lớn, đồng thời đang có nhiều dự án đầu tư tại Việt Nam.

Cảm ơn Phó Thủ tướng dành thời gian tiếp, ông Bakheet Al Katheeri khẳng định mong muốn tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn nữa với các đối tác Việt Nam và quốc tế để mở rộng đầu tư trong lĩnh vực khai thác dầu khí tại Việt Nam. Đồng thời, Tổng giám đốc MP cũng bày tỏ mong muốn mở rộng đầu tư các lĩnh vực khác như năng lượng tái tạo, dược phẩm...

Hoan nghênh và đánh giá cao kết quả đã đạt được cũng như những ý tưởng đầu tư trong tương lai của MP tại Việt Nam, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị Tập đoàn tiếp tục có kế hoạch mở rộng đầu tư tại một số lô dầu khí khác, cũng như mở rộng đầu tư ra nhiều lĩnh vực như năng lượng tái tạo bằng các hình thức như đầu tư mới hay hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước đang hoạt động tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng khẳng định, Chính phủ Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để MP cũng như các nhà đầu tư UAE mở rộng đầu tư, kinh doanh, mang lại thành công cho tất cả các bên.

Xuân Yến