Khai mạc Festival “Hoa Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành”

Tối 23/12, Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VII năm 2017, với chủ đề “Hoa Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành” đã khai mạc tại Quảng trường Lâm Viên, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại lễ khai mạc. Ảnh: VGP
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại lễ khai mạc. Ảnh: VGP

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tới dự và phát biểu. Dự lễ khai mạc còn có: Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa; lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương và nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước; đại diện đại sứ quán một số nước; cùng khoảng 15.000 du khách và đồng bào các dân tộc tỉnh Lâm Đồng.

Phát biểu khai mạc Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VII, ông Đoàn Văn Việt, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, cho biết cứ hai năm một lần, khi Đà Lạt bước vào cuối đông - thời điểm tiết trời đẹp nhất trong năm, thành phố lại vui mừng chào đón đông đảo bạn bè quốc tế và du khách gần xa về tham quan, du lịch, trải nghiệm và dự khán các hoạt động trong khuôn khổ Festival hoa.

Khai mạc Festival “Hoa Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành” - ảnh 1
Ảnh: VGP
Đây là sự kiện văn hóa, kinh tế, du lịch đầy ý nghĩa, là sự nối tiếp khẳng định, tôn vinh người trồng hoa và quảng bá những giá trị về hoa, về các mặt hàng nông sản nổi tiếng và đặc sắc của địa phương như rau, trà, cà phê, tơ lụa... Lễ hội cũng là dịp để tỉnh Lâm Đồng quảng bá thương hiệu du lịch và thu hút đầu tư, đưa thương hiệu nông sản và du lịch Đà Lạt - Lâm Đồng tự tin vươn ra thế giới, tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Festival hoa Đà Lạt lần thứ VII năm 2017, tỉnh Lâm Đồng vui mừng đón nhận Quyết định của Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN) công nhận thương hiệu nông sản: “Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành”. Đây là thành quả của cả quá trình lao động, nghiên cứu và sáng tạo, luôn khát khao hội nhập của người dân địa phương; là cam kết của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Lâm Đồng về chất lượng các sản phẩm nông nghiệp và du lịch; với mong muốn mang lại niềm tin, sự hài lòng của người tiêu dùng trong và ngoài nước đối với hoa, nông sản và du lịch của Lâm Đồng hiện nay và trong thời gian tới.

Khai mạc Festival “Hoa Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành” - ảnh 2
Khoảng 15.000 du khách và đồng bào các dân tộc tỉnh Lâm Đồng dự lễ khai mạc. Ảnh: VGP
Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, quyết tâm và những kết quả quan trọng mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Lâm Đồng, thành phố Đà Lạt đã đạt được trong thời gian qua.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, qua 6 lần tổ chức đến nay, Festival Hoa Đà Lạt đã được xã hội ghi nhận là một sự kiện văn hóa, kinh tế, du lịch nổi bật; là lễ hội đặc trưng của thành phố cao nguyên thơ mộng, có tác động thiết thực thúc đẩy sự phát triển ngành nghề sản xuất-kinh doanh và xuất khẩu hoa, nông sản của thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng nói riêng, cũng như các tỉnh, thành phố trong cả nước nói chung.

Chủ tịch Quốc hội chúc mừng thành phố Đà Lạt và tỉnh Lâm Đồng đã được chính thức công nhận thương hiệu: “Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành”. Đây là niềm tự hào đồng thời cũng là trách nhiệm, là sự cam kết sẽ giữ trọn niềm tin của người tiêu dùng trong và ngoài nước đối với các mặt hàng nông sản và thương hiệu du lịch Đà Lạt-Lâm Đồng trong thời gian tới.

“Tôi tin tưởng rằng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Lâm Đồng tiếp tục đoàn kết một lòng, khai thác có hiệu quả hơn nữa những tiềm năng, thế mạnh của địa phương để xây dựng tỉnh Lâm Đồng và thành phố Đà Lạt ngày càng phát triển; để cho Thành phố Festival Hoa Việt Nam ngày càng xinh đẹp hơn và là điểm đến lý tưởng của du khách bốn phương trong và ngoài nước lựa chọn cho các chuyến du lịch, các kỳ nghỉ dưỡng, các hoạt động hội họp và công tác”, Chủ tịch Quốc hội phát biểu.

Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VII năm 2017 được tổ chức kết hợp với Tuần văn hóa Trà và Tơ lụa sẽ diễn ra trong 5 ngày, từ 23-27/12, tại thành phố Đà Lạt, thành phố Bảo Lộc và một số địa phương trong tỉnh Lâm Đồng.

Lễ hội có 16 chương trình chính và hơn 30 chương trình hưởng ứng, chương trình phụ khác, do các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh tham gia thực hiện. Điểm mới của Festival Hoa Đà Lạt lần này là có thêm nội dung Tuần Văn hóa trà và tơ lụa Lâm Đồng với nhiều hoạt động nhằm quảng bá thương hiệu trà và tơ lụa tại thành phố Bảo Lộc.


VGP