Học viện Chính sách và Phát triển đạt Tiêu chuẩn chất lượng giáo dục Đại học

(BĐT) - Ngày 4/7, Học viện Chính sách và Phát triển (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) đã tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục đại học và trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cấp cơ sở.
Ông Đào Văn Hùng, Giám đốc Học viện Chính sách và Phát triển phát biểu tại Lễ công bố
Ông Đào Văn Hùng, Giám đốc Học viện Chính sách và Phát triển phát biểu tại Lễ công bố

Tham dự và phát biểu tại buổi lễ có đại điện lãnh đạo Bộ Kế họach và Đầu tư, Bộ Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Ban giám đốc Học viện Chính sách và Phát triển cùng tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên.

Phát biểu tại Lễ công bố, ông Đào Văn Hùng, Giám đốc Học viện Chính sách và Phát triển đánh giá, đây là sự kiện đánh dấu sự trưởng thành của Học viện sau thời gian 10 năm nỗ lực. Kết quả này có được là nhờ sự phấn đấu của các thầy cô, đóng góp của các sinh viên và sự giúp đỡ, tạo điều kiện của lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục.

Chia sẻ về quyết định trao Giấy nhận kiểm định chất lượng giáo dục cấp cơ sở cho Học viện Chính sách và Phát triển, bà Nguyễn Phương Nga, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục cho rằng, Học viện Chính sách và Phát triển - một trong số các cơ sở giáo dục đại học được trao chứng nhận - đã có kế hoạch tổng thể đồng thời đã triển khai được các bước ban đầu trong lộ trình khắc phục những hạn chế, tồn tại.

Về phía Bộ Kế hoạch và Đầu tư, ông Đỗ Mạnh Khởi, Phó vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ chúc mừng Học viện đạt được giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cấp cơ sở. “Đây là kết quả đánh giá nghiêm túc của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục. Kết quả đánh giá giúp chúng ta biết được Học viện đang ở phân khúc nào trong các cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam, cho thấy Học viện làm thực chất, dạy thực chất", ông Đỗ Mạnh Khởi đánh giá.

Hoàng Việt