Công đoàn Cục QLĐT trao quà từ thiện tại Tuyên Quang

(BĐT) - Với mục đích chia sẻ một phần khó khăn để gia đình chính sách,gia đình có công, các hộ nghèo và học sinh nghèo có điều kiện vui Tết, đón xuân Đinh Dậu 2017,  ngày 6/1/2017 Công đoàn Cục Quản lý đấu thầu thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp cùng UBND Trung Sơn đã tổ chức trao quà từ thiện tại xã Trung Sơn, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang
Lãnh đạo Cục Quản lý đấu thầu trao tủ sách cho đại diện các trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Trung Sơn, Yên Sơn, Tuyên Quang.
Lãnh đạo Cục Quản lý đấu thầu trao tủ sách cho đại diện các trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Trung Sơn, Yên Sơn, Tuyên Quang.

Đồng hành cùng chuyến thiện nguyện có sự ủng hộ, tham gia của các đơn vị: Tổng Công ty Viễn thông Mobifone, Công ty CP Fecon, Công ty CP Tiến bộ Quốc tế AIC, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa, Công ty CP Tư vấn Xây dựng điện 1, Công ty Sách Bắc Hà.

Tại lễ trao quà, Đoàn đã trao tận tay 50 suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công,hộ nghèo bao gồm chăn ấm và 500 nghìn đồng/hộ.

Đặc biệt trong chuyến thiện nguyện lần này, Công đoàn Cục Quản lý Đấu thầu đã xây dựng 3 tủ sách cho 3 cấp trường: tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông tại xã Trung Sơn.

Công đoàn Cục QLĐT trao quà từ thiện tại Tuyên Quang - ảnh 1
Ba tủ sách với hơn 1.200 cuốn là món quà giàu ý nghĩa dành cho các em học sinh
Với hơn 1.200 cuốn sách bao gồm: sách tham khảo theo chương trình sách giáo khoa, sách bồi đắp kỹ năng sống, sách kiến thức tổng hợp, sách khoa học thường thức…, tủ sách là mòn quà rất ý nghĩa dành cho các em học sinh vùng cao.

Ngoài ra, hơn 300 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 4 cấp trường (bao gồm trường mầm non) đã nhận quà là quần áo, khăn, tất để vượt qua giá rét vùng cao. 

Công đoàn Cục QLĐT trao quà từ thiện tại Tuyên Quang - ảnh 2
Các món quà đã chia sẻ một phần khó khăn để các em học sinh vui Tết, đón xuân Đinh Dậu 2017.
Phát biểu tại buổi lễ trao quà, bà Nguyễn Thị Thúy Hằng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Đấu thầu cho biết: “Chuyến đi thiện nguyện của Công đoàn Cục Quản lý Đấu thầu dịp cận tết thể hiện lòng tri ân với những gia đình có công với cách mạng, sự chia sẻ chân thành với các hộ nghèo của xã Yên Sơn. Với việc xây dựng tủ sách cho 3 cấp học bao gồm nhiều loại sách, rất phong phú về nội dung, phù hợp từng lứa tuổi, chúng tôi hi vọng các em học sinh tại địa phương sẽ được trang bị thêm tri thức, phát triển tiếp lên các cấp học cao hơn và quay trở về phục vụ quê hương”.

Trâm Anh - Lê Tiên