Công đoàn Bộ KH&ĐT tổ chức thành công Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2017 - 2022

(BĐT) - Sáng ngày 21/12/2017, Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Công đoàn Bộ KH&ĐT lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2017 - 2022 (phiên thứ 2). Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Thế Phương và Thứ trưởng Nguyễn Văn Hiếu đã đến tham dự Đại hội.

Công đoàn Bộ KH&ĐT tổ chức thành công Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2017 - 2022 - ảnh 1
Trong những năm qua, các cấp công đoàn của Bộ KH&ĐT đã tích cực tham gia, góp ý chuyên sâu vào việc sửa đổi, bổ sung các văn bản pháp luật. Ảnh: Lê Tiên

Báo cáo tại Đại hội đánh giá, trong những năm qua, các cấp công đoàn của Bộ KH&ĐT đã tích cực tham gia, góp ý chuyên sâu vào việc sửa đổi, bổ sung các văn bản pháp luật, chính sách chế độ liên quan trực tiếp đến người lao động như Bộ Luật Lao động; Luật Công đoàn; Luật Bảo hiểm xã hội; Luật Bảo hiểm y tế; chính sách tiền lương; chế độ công vụ, công chức,... góp phần không nhỏ vào việc xây dựng và hoàn thiện thể chế, chính sách pháp luật bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động, phát huy vai trò của tổ chức công đoàn.

Bên cạnh đó, Công đoàn Bộ KH&ĐT cũng tham gia đóng góp tích cực vào việc hoạch định các chính sách, chế độ liên quan trực tiếp đến quyền lợi của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động như xây dựng Quy chế dân chủ ở cơ sở; Quy chế chi tiêu nội bộ của cơ quan... để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của công đoàn viên.

Phát biểu tại Đại hội, Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Thế Phương đánh giá cao các hoạt động mà Công đoàn Bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời nhấn mạnh hoạt động công đoàn muốn vững mạnh thì không thể tách rời hoạt động chuyên môn; kết quả hoạt động chuyên môn có tốt thì mới tạo nền tảng để đẩy mạnh hoạt động công đoàn. Thứ trưởng tin tưởng Ban Chấp hành Công đoàn cơ quan nhiệm kỳ 2017 - 2022 sẽ hoàn thành tốt các nhiệm vụ của công đoàn là bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động, chăm lo đời sống tinh thần, tạo các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh, bổ ích cho người lao động sau những giờ làm việc mệt nhọc, căng thẳng.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, tập trung dân chủ và trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn Bộ KH&ĐT khóa XXIV, nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm 25 đồng chí; bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Công đoàn Viên chức Việt Nam.

Đồng chí Dương Thị Minh Thư, Phó Tổng biên tập Báo Đấu thầu, Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Báo Đấu thầu thuộc Cục Quản lý đấu thầu đã trúng cử vào Ban Chấp hành Công đoàn Bộ KH&ĐT nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Đại hội

Công đoàn Bộ KH&ĐT tổ chức thành công Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2017 - 2022 - ảnh 2
Thứ trưởng Nguyễn Thế Phương phát biểu chỉ đạo tại Đại hội. Ảnh: Lê Tiên
 
Công đoàn Bộ KH&ĐT tổ chức thành công Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2017 - 2022 - ảnh 3

Công đoàn Viên chức Việt Nam tặng cờ Công đoàn xuất sắc cho Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Ảnh: Lê Tiên

 
Công đoàn Bộ KH&ĐT tổ chức thành công Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2017 - 2022 - ảnh 4

Ban Chấp hành Công đoàn Bộ Kế hoạch Đầu tư nhiệm kỳ 2017 - 2022 ra mắt. Ảnh: Lê Tiên

 
Công đoàn Bộ KH&ĐT tổ chức thành công Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2017 - 2022 - ảnh 5
Ông Mai Ngọc Bích, Vụ trưởng, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ trao bằng khen của Bộ trưởng cho các tập thể. Ảnh: Lê Tiên
 

Công đoàn Bộ KH&ĐT tổ chức thành công Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2017 - 2022 - ảnh 6

Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Nguyễn Thế Ngân và Chánh Văn phòng Bộ Tống Quốc Đạt trao tặng bằng khen của Bộ trưởng cho các cá nhân. Ảnh: Chí Cường

 

Quang Minh

Tin liên quan