Công bố trang thông tin và biểu trưng Hội nghị APPF-26

Chiều 17/11, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch APPF nhiệm kỳ 2017-2018; Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng, Trưởng Ban Tổ chức APPF-26 và lãnh đạo Quốc hội, thành viên Ban Tổ chức APPF-26 đã thực hiện nghi lễ khai trương trang thông tin điện tử APPF-26.

Hình ảnh tại lễ khai trương. Ảnh: Quochoi.vn
Hình ảnh tại lễ khai trương. Ảnh: Quochoi.vn

Hội nghị thường niên lần thứ 26 Diễn đàn Nghị viện châu Á - Thái Bình Dương (APPF-26) sẽ diễn ra tại Việt Nam vào tháng 1/2018.

Trang thông tin điện tử của Hội nghị APPF-26 được xây dựng để kịp thời đăng tải những văn kiện của hội nghị đúng thời hạn, thể hiện cam kết của Việt Nam theo thông lệ của APPF trong việc tổ chức hội nghị, khẳng định tinh thần chủ động hội nhập quốc tế; thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa các Nghị viện trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Trang thông tin này là kênh cung cấp thông tin chính thức về chương trình và nội dung của hội nghị; là công cụ để Ban Tổ chức APPF-26 kết nối, tương tác và tiếp nhận thông tin, yêu cầu của nghị viện các quốc gia thành viên trong việc tổ chức hội nghị. Trang thông tin này cũng hướng đến mục đích giới thiệu về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam; những đóng góp của Quốc hội Việt Nam với những hoạt động ngoại giao nghị viện đa phương.

Trang thông tin điện tử APPF-26 có địa chỉ chính thức là http://appf26.vn. Trang thông tin gồm có 7 phần chính, được thể hiện bằng hai ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh. Trong đó, trang chủ giới thiệu thông điệp của Chủ tịch Quốc hội nước chủ nhà, đồng thời là Chủ tịch của APPF.

Trang thông tin sẽ cung cấp các thông tin chung về APPF và Quốc hội Việt Nam với bạn bè quốc tế; chứa đựng những thông tin cần thiết dành cho các đại biểu tham dự hội nghị như về visa, địa điểm tổ chức, khách sạn, an ninh, y tế, tham quan, du lịch…

Trang tài liệu bao gồm những tài liệu chính thức của hội nghị. Thông qua trang tin này, các đại biểu có thể tiếp cận chương trình của hội nghị, chương trình nghị sự cũng như dự thảo của các nghị quyết do các thành viên đề xuất.

Trang thông tin báo chí gồm có những nội dung như tin tức về hội nghị, các thông cáo báo chí, hướng dẫn cho các phóng viên tác nghiệp và đặc biệt sẽ có phần cung cấp ảnh sự kiện của hội nghị để các phóng viên cũng như các đại biểu có thể khai thác, sử dụng.

Trang thông tin liên hệ giới thiệu những thông tin liên lạc để người sử dụng có thể liên hệ với Ban Thư ký Quốc gia và các tiểu ban liên quan.

Đặc biệt, Tiểu ban Thông tin Tuyên truyền đã nghiên cứu đề xuất tổ chức xây dựng thêm công cụ đăng ký tham dự hội nghị trực tuyến tạo điều kiện thuận lợi để các đoàn đại biểu của nghị viện các quốc gia thành viên, các cơ quan báo chí có thể đăng ký và gửi thông tin một cách nhanh chóng qua internet đến Ban Tổ chức. Công cụ này cũng đồng thời giúp Ban Tổ chức thực hiện việc quản trị, tổng hợp thông tin về các đại biểu một cách kịp thời, nhanh chóng và hiệu quả.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã công bố biểu trưng Hội nghị APPF-26. Theo đó, biểu trưng này sử dụng hình ảnh biểu trưng của APPF làm hình nền với phía trên là dòng chữ tiếng Anh có nghĩa là “Hội nghị thường niên lần thứ 26 của Diễn đàn Nghị viện châu Á – Thái Bình Dương”, phía dưới là dòng chữ thông tin về địa điểm và thời gian tổ chức Hội nghị.

Trong biểu trưng này, hình ảnh cách điệu Nhà Quốc hội Việt Nam với Quốc kỳ ở trung tâm thể hiện đặc trưng của Quốc hội nước chủ nhà; đồng thời cũng thể hiện sự phát triển toàn diện và lan tỏa, gắn liền với tinh thần của chủ đề hội nghị lần này là “Quan hệ đối tác nghị viện vì Hòa bình, Sáng tạo và Phát triển bền vững”.


TTXVN