Chủ tịch nước gặp đại diện cộng đồng người Việt tại LB Nga

Tối 28/6 trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức LB Nga, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân đã có buổi gặp gỡ với đại diện cộng đồng, doanh nghiệp, lưu học sinh Việt Nam đang sinh sống, kinh doanh và học tập tại Nga.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân cùng đại diện cộng đồng, doanh nghiệp và lưu học sinh Việt Nam đang sinh sống, kinh doanh, học tập tại Nga trong buổi gặp mặt.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân cùng đại diện cộng đồng, doanh nghiệp và lưu học sinh Việt Nam đang sinh sống, kinh doanh, học tập tại Nga trong buổi gặp mặt.

Thông báo một số nét cơ bản về những thành tựu phát triển của đất nước, uy tín và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, Chủ tịch nước cho biết với nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, đất nước ta đã vượt qua khó khăn, thách thức, ổn định kinh tế vĩ mô, duy trì mức tăng trưởng hợp lý, chú trọng tăng trưởng bền vững, bảo đảm an sinh xã hội, giữ vững độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc. Trong những thành tựu chung có đóng góp rất quan trọng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có cộng đồng ở LB Nga.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang thông báo chuyến thăm chính thức LB Nga của đoàn cấp cao Việt Nam là nhằm tiếp tục thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-LB Nga phát triển ngày càng sâu rộng, phù hợp với mong muốn và sự phát triển của mỗi nước, đồng thời góp phần vì hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Vui mừng nhận thấy cộng đồng người Việt Nam ở Nga đã luôn đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống, công tác, học tập và luôn hướng về quê hương, Chủ tịch nước khẳng định chủ trương nhất quán của Đảng, Nhà nước luôn coi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không tách rời của dân tộc Việt Nam, luôn tạo điều kiện thuận lợi để cộng đồng người Việt Nam ổn định cuộc sống, hòa nhập xã hội sở tại, duy trì và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, hướng về cội nguồn quê hương.

Chủ tịch nước mong muốn bà con người Việt Nam ở Nga ngày càng có cuộc sống thịnh vượng, thành đạt hơn, luôn đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống và hướng về Tổ quốc, đóng góp thiết thực vào sự phát triển kinh tế-xã hội của LB Nga và tiếp tục phát huy vai trò cầu nối hữu nghị, hợp tác giữa hai nước.

Chủ tịch nước cũng đề nghị các Hội người Việt Nam tại Nga, hội doanh nghiệp, hội đồng hương tiếp tục đóng vai trò là hạt nhân quan trọng, phối hợp với Đại sứ quán giúp đỡ bà con tháo gỡ những vướng mắc trong vấn đề cư trú, làm ăn, kinh doanh, xây dựng cộng đồng ngày càng ổn định và phát triển, đóng vai trò cầu nối cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước và góp phần tăng cường quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Nga; cho rằng thành tích học tập, tinh thần tôn trọng pháp luật và hòa nhập với nước sở tại là đóng góp quan trọng để quảng bá hình ảnh yêu chuộng hòa bình, con người và đất nước Việt Nam thân thiện, hữu nghị với bạn bè.


TTXVN